Site icon Revoi.in

નાસ્તામાં આ રીતે બનાવો પાલકના ભજીયા

Social Share

નાસ્તાના ટેબલ પર કંઈક વિશેષ અને આરોગ્યપ્રદ પીરસવાનું મન થાય છે? તો પાલક પકોડા એક ઉત્તમ વિકલ્પ બની શકે છે તે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ પોષણથી ભરપૂર છે, જે આયર્ન, કેલ્શિયમ અને વિટામિન્સથી ભરપૂર હોય છે, આમ તમે તમારા નાસ્તાને વધુ પૌષ્ટિક પણ બનાવી શકો છો.

• સામગ્રી
2 કપ પાલક (બારીક સમારેલી)
1 કપ ચણાનો લોટ
2-3 લીલા મરચા (બારીક સમારેલા)
1 ઇંચ આદુ (છીણેલું)
½ ચમચી જીરું
½ ચમચી હળદર પાવડર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
તેલ (તળવા માટે)
• કોથમરીની ચટણી માટે
1 કપ કોથમરી
2-3 લીલા મરચાં
1 લીંબુનો રસ, આદુ અને લસણની બે લવિંગ (તમારી પસંદગી મુજબ)
સ્વાદ મુજબ મીઠું

• બનાવવાની રીતઃ
એક મોટા વાસણમાં સમારેલું પાલક, ચણાનો લોટ, લીલા મરચાં, આદુ, જીરું, હળદર અને મીઠું નાખીને બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને ઘટ્ટ તૈયાર કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો જ્યારે તેલ બરાબર ગરમ થઈ જાય ત્યારે તેમાં એક પછી એક પકોડા ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. ચટણી માટે કોથમરી, લીલાં મરચાં, લીંબુનો રસ અને મીઠું નાખીને તેમાં જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને ચટણીને ગમે તેટલી ઘટ્ટ અથવા પાતળી બનાવો. તૈયાર કરેલા પકોડાને ચટણી સાથે સર્વ કરો