Site icon Revoi.in

1 ગ્રેવીમાંથી બનાવી શકાય છે પનીરના 5 ટેસ્ટી શાક, હોટલમાં આનો ઉપયોગ થાય છે, જાણો સિક્રેટ રેસિપી

Social Share

હોટેલનું શાક બધાને ખૂબ જ ગમે છે. ઓર્ડર આપતાની સાથે જ 10 મિનિટમાં તમને શાકભાજી પીરસવામાં આવે છે. જ્યારે તેને ઘરે બનાવવામાં આવે છે, ત્યારે તે ઘણો સમય લે છે, પરંતુ હોટલમાં આ કામ મિનિટોમાં કેમ થાય છે? વાસ્તવમાં હોટલમાં સિક્રેટ રેસિપીનો ઉપયોગ કરીને ગ્રેવી અગાઉથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ એક ગ્રેવીથી મિનિટોમાં અનેક પ્રકારના શાકભાજી તૈયાર કરી શકાય છે.
આ ગ્રેવીનો ઉપયોગ કાજુ કરી, મટર પનીર મસાલા, પનીર બટર મસાલા, શાહી પનીર અને કઢાઈ પનીર બનાવવા માટે કરી શકાય છે. આ સિવાય શાકભાજીની લાંબી યાદી છે જેમાં માત્ર એક જ ગ્રેવીનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે.

જો તમે પણ આ સ્પેશિયલ ગ્રેવીનો સ્વાદ ઘરે જ ચાખવા માંગતા હોવ તો તમે આ રેસિપીને મિનિટોમાં તૈયાર કરીને સ્ટોર કરી શકો છો. હોટેલ જેવી ગ્રેવી ઘરે કેવી રીતે બનાવવી તે જાણો.

હોટેલ સ્ટાઈલ ગ્રેવી માટેની સામગ્રી
ટામેટાં સમારેલા – 2
બારીક સમારેલી ડુંગળી – 3
છીણેલું સૂકું નારિયેળ – 50 ગ્રામ
લસણની લવિંગ – 10
ઝીણું સમારેલું આદુ – 2 ચમચી
કાજુ – 12 નંગ
સૂકું લાલ મરચું – 3
તજ – 2 નાના ટુકડા
મોટી એલચી- 1
નાની એલચી – 3
ખાડીના પાન – 2
લવિંગ – 5
તેલ – 2 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

હોટેલ સ્ટાઈલ ગ્રેવી કેવી રીતે બનાવવી
હોટેલ ગ્રેવી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે સૌથી પહેલા ટામેટા અને ડુંગળીને બારીક સમારી લો. આ પછી, આદુ, લસણ અને સૂકા નારિયેળને પણ સમારી લો. હવે પેનમાં તેલ મૂકીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં સૂકું નાળિયેર નાખીને મધ્યમ તાપ પર તળી લો. નારિયેળનો રંગ આછો સોનેરી થઈ જાય પછી તેમાં આખું લાલ મરચું, તજ, લવિંગ, ઈલાયચી અને તમાલપત્ર ઉમેરો.

હવે નાળિયેર અને બધા મસાલાને થોડો વધુ સમય માટે ફ્રાય કરો. આ પછી પેનમાં સમારેલી ડુંગળી, લસણ અને આદુના ટુકડા નાખીને પકાવો, પછી કાજુ પણ નાખો. 3-4 મિનિટ બધું રાંધ્યા પછી, તેમાં બારીક સમારેલા ટામેટાં અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો. ટામેટાં નરમ થાય ત્યાં સુધી તેને પકાવો. પછી તેમાં 2 કપ પાણી મિક્સ કરો.

હવે ગેસની આંચ ઓછી કરો અને ગ્રેવીના મિશ્રણને ઢાંકીને ઓછામાં ઓછી 10 મિનિટ સુધી પકવા દો. વચ્ચે વચ્ચે તેને હલાવતા રહો. આ પછી, ગેસ બંધ કરો અને મિશ્રણને ઠંડુ થવા માટે રાખો. જ્યારે મિશ્રણ ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને મિક્સર બ્લેન્ડરમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને એક સરળ પેસ્ટ બનાવવા માટે તેને બ્લેન્ડ કરો. હવે પેનમાં 2 ટેબલસ્પૂન તેલ નાખીને ગરમ કરો.

તે ગરમ થાય પછી તેમાં જીરું પાવડર, હળદર, ધાણા પાવડર નાખીને સાંતળો. મસાલો શેકાઈ જાય પછી તેમાં બ્લેન્ડ કરેલી પેસ્ટ ઉમેરીને પકાવો. આ ગ્રેવીને 4-5 મિનિટ પકાવો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ હોટેલ સ્ટાઈલ ગ્રેવી. તમે તેમાં મનપસંદ શાકભાજી ઉમેરી શકો છો અને તેને ગરમાગરમ સર્વ કરી શકો છો.