મહિલાઓએ કેમ 40ની ઉંમર પછી બીટરૂટ નિયમિત રીતે ખાવું જોઈએ? જાણો તેનું કારણ
- બીટરૂટ ખાવાના છે અનેક ફાયદા
- મહિલાઓએ તો 40ની ઉંમર પછી દરરોજ ખાવું જોઈએ
- આ છે તે પાછળના કારણ
બીટરૂટને જો યોગ્ય પ્રમાણમાં રોજ ખાવામાં આવે તો તેનાથી શરીરને અનેક ફાયદા થાય છે. કેટલીક બીમારી ધરાવતા વ્યક્તિએ બીટને વધારે પ્રમાણમાં ખાવું જોઈએ નહી, આવામાં જો વાત કરવામાં આવે મહિલાઓની કે જે 40થી વધારે ઉંમર ધરાવે છે તેમના માટે બીટરૂટ ખુબ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
જો મહિલાઓ વજન ઓછું કરવા માંગતી હોય ખાસ કરીને જો તેઓ પેટની ચરબી ઓછી કરવા માંગતી હોય તો તેમણે સલાડમાં બીટરૂટનું સેવન કરવું જોઈએ. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે જે મેટાબોલિઝમને વેગ આપે છે અને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
બીટરૂટમાં કેલરીની માત્રા ઘણી ઓછી હોય છે, પરંતુ તેના પોષક તત્વો ઘણા વધુ હોય છે. બીટરૂટમાં વિટામિન્સ, ખનિજો અને કાર્બનિક સંયોજનો જેવા કે કેરોટીનોઈડ્સ, લ્યુટીન અથવા ઝેક્સાન્થિન, ગ્લાયસીન અને ફાઈબર અને વિટામિન સી હોય છે. આ સિવાય મેગ્નેશિયમ, આયર્ન અને ફોસ્ફરસ જેવા ઘણા જરૂરી મિનરલ્સ બીટમાં હોય છે, જે શરીરની વિવિધ પ્રક્રિયાઓને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય ત્વચા અને વાળની સુંદરતા જાળવવામાં પણ બીટરૂટ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
બીટરૂટની ખીર મહિલાઓની ખોરાકની ભૂખ દૂર કરે છે. વાસ્તવમાં ખોરાકના ભૂખની સમસ્યા ઘણીવાર સ્ત્રીઓમાં જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં તેઓ ઘણીવાર આને કારણે વધુ પડતું ખાય છે અને સ્થૂળતા અને અન્ય સમસ્યાઓનો શિકાર બને છે. બીટરૂટ પુડિંગ તમને આ સ્થિતિને દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે. ખરેખર, બીટરૂટમાં ખાંડનું પ્રમાણ હોય છે અને તમે તેમાં ગોળ ઉમેરીને ખીર બનાવી શકો છો. આ ખીરમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે તૃષ્ણાને ઘટાડે છે અને થોડા સમયમાં પેટ ભરે છે.