કિચન ટિપ્સઃ- કેરીની સિઝનમાં ઘરે જ બનાવો રિયલ ટેસ્ટ મેંગો આઈસક્રીમ
- રિયલ કેરીની આઈસક્રીમ ઘરે જ બનાવો
- ઓછી સામગ્રીમાં બનીને થશે રેડી
હાલ કેરી ભરપુર આવી રહી છે,દરેકના ઘરોમાં કેરી તો ખવાતી જ હશે સાથે ગરમીમાં જો મેંગો આઈસક્રીમ મળી જાય તો કેવી મજા પડી જાય. તો ચાલો જોઈએ ઘરે કઈ રીતે બનાવી શકાય છે આ મેંગો આઈસક્રિમ
સામગ્રી
- 1 લીટર – દૂધ
- 3 ચમચી – ક્સ્ટર્ડ પાવડર
- 3 ચમચી – કોર્ન ફ્લોર
- 250 ગ્રામ – કેરીનો પલ્પ
- 200 ગ્રામ – ખાંડ
- 1 કપ – ઘરની મલાઈ
- જરુર પ્રમાણે ડ્રાયફ્રૂટ
આઈસક્રીમ બનાવાની રીત
સૌ પ્રથમ એક તપેલીમાં દૂધ લો, હવે તેમાં કસ્ટર્ડ પાવડર અને કોર્ન ફ્લોર એજ કરીને બરાબર મિક્સ કરીલો,
હવે આ તપેલીને ગેસ પર રાખીને ઘીમી ફ્લેમ પર બરાબર ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી દૂધને ઉકાળશતા રહો,કોર્ન ફ્લોર અને કસ્ટર પાવડર દૂધમાં ભળીને ઘ્ટટ થાય એટલે ગેસ બંધલ કરીલો.
હવે આ મિશ્રણને ઓછામાં ઓછા 2 કલાક ફ્રિજમાં ઠંડુ થવાદો
2 કલાક બાદ હવે એક મિક્સરની જાર લો, તેમાં દૂધનું આ મુશ્રણલો, તેમાં કેરીનો પલ્પ, ખાંડ અને મલાઈડ એડ કરીને 4 થી 5 મિનિટ સુધી મિક્સ કરતા રહો,.આ રીતે બધી મલાઈ-પલ્પ-ખાંડ અને દૂધના મિશ્રણને મિક્સ કરીલો
હવે એક એરટાઈટ એલ્યુમિનિયમ અથવા પ્લાસ્ટીકનો ડબ્બો લો, તેમાં આ મિક્સ કરેલું મિશ્રણ નાખીદો, હવે તમને જે ડ્રાયફ્રૂટ પસંદ હોય તે તેમાં નાખીદો.
હવે એક પ્લાસ્ટિકની પાતળી કોથળી લો,તેને ડબ્બાના ઢાંકણ પર કવર કરીલો, હવે ઢાકણ વડે ડબ્બો ઢાકીને ફ્રીજરમાં 4 થી 5 કલાક સુધી આઈસક્રીમને જમાવી લો,તૈયાર છે મેંદો આઈસક્રીમ.