1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. કંઈક ચટપટુ ખાવાનું મન થયું છે તો ટ્રાય કરો પુદીના આલૂ ચાટ
કંઈક ચટપટુ ખાવાનું મન થયું છે તો ટ્રાય કરો પુદીના આલૂ ચાટ

કંઈક ચટપટુ ખાવાનું મન થયું છે તો ટ્રાય કરો પુદીના આલૂ ચાટ

0
Social Share

આ દિવસોમાં ઉનાળો ચરમસીમાએ છે. આ સિઝનમાં મસાલેદાર ખાવાનું ખૂબ જ આનંદદાયક છે. તેથી જ મહિલાઓ ઉનાળામાં અનેક પ્રકારની ચટણી પણ બનાવે છે. કેરી પન્ના પણ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. જો તમે પણ કંઈક મસાલેદાર ખાવા માંગો છો, તો તમે ફુદીના સાથે સ્વાદિષ્ટ આલૂ ચાટ બનાવી શકો છો. ઉનાળાના દિવસોમાં ફુદીનાનો ખૂબ ઉપયોગ થાય છે. તમે માત્ર 10 મિનિટમાં આ સ્વાદિષ્ટ ચાટ બનાવી શકો છો. તો ચાલો અમે તમને તેને બનાવવાની રીત વિશે જણાવીએ…

સામગ્રી
બટાકા – 5-6
ફુદીનાની ચટણી – 2 કપ
કોથમીર – 1 કપ
કાળું મીઠું – 1 ચપટી
સફેદ મીઠું – સ્વાદ મુજબ
ડુંગળી – 2 (ઝીણી સમારેલી)
આદુ – 1 (નાનો ટુકડો)
લીલા મરચા – 2
લીંબુનો રસ – 2 ચમચી
માખણ – 1 ચમચી
સેવ – 2 ચમચી
તેલ – જરૂર મુજબ
દાડમ – 2 ચમચી

બનાવવાની રીત

1. સૌ પ્રથમ તમે બટાકાને બાફી લો.
2. પછી તેને જાડા ટુકડામાં કાપીને ફ્રીજમાં રાખો.
3. આ પછી, બટાકામાં ફુદીનાની ચટણી અને અન્ય સામગ્રી ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો.
4. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને પછી તેમાં બટાકા તળી લો.
5. બટેટામાં ફરીથી ફુદીનાની ચટણી ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો.
6. આ પછી બટાકામાં ચાટ મસાલો ઉમેરો અને સામગ્રીને મિક્સ કરો.
7. પછી ઉપર ડુંગળી, દાડમના દાણા અને સેવ ઉમેરીને સજાવો.
8. તમારી પુદીના આલૂ ચાટ તૈયાર છે. તેને ચટણી સાથે સર્વ કરીને ભોજનનો સ્વાદ માણો.

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code