મોન્સૂન ડાયટમાં આ પૌષ્ટિક આહારને કરો સામેલ,અનેક બીમારીથી રહેશો દુર
દરેક લોકો ઋતુ પ્રમાણે જો જમવાનું રાખે અથવા ડાયટ પ્લાનને ફોલો કરે તો મોટાભાગની સમસ્યાઓનો અંત આવી શકે છે. ચોમાસા દરમિયાન ઝાડા, ચેપ, ફ્લૂ અને શરદીનું જોખમ ઘણી વખત નોંધપાત્ર રીતે વધી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં સાવચેતી રાખવી ખૂબ જ જરૂરી છે.
ચોમાસાની સિઝનમાં મોસમી ફળ ખાવા જોઈએ . ખોરાકમાં લીચી, પપૈયા અને નાસપતી વગેરેનો સમાવેશ કરો. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે. તેઓ ઘણા રોગો સામે રક્ષણ કરવામાં મદદ કરે છે. તેઓ હાઈ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. તેઓ ચેપ સામે લડવામાં પણ મદદ કરે છે.
નાળિયેર પાણી દરેક ઋતુમાં શરીરને હાઇડ્રેટેડ રાખવામાં મદદ કરે છે. તે સ્વસ્થ રહેવા અને બેક્ટેરિયલ ચેપ સામે રક્ષણ આપવાનું કામ કરે છે. નારિયેળ પાણીમાં ઈલેક્ટ્રોલાઈટ્સનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. તે ત્વચા અને હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે. તેમાં વિટામિન સી હોય છે. તે ચેપ સામે રક્ષણ આપવાનું કામ કરે છે. આદુમાં પણ એન્ટી ઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તે શરદી, ઉધરસ, ગળામાં દુખાવો અને શરીરના દુખાવા જેવા રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદ કરે છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.