દિવાળી સ્પેશિયલ: ઘરે બનાવેલા મલાઈ પેડાથી મહેમાનોને કરો ખુશ
આજે દિવાળીનો પર્વ છે.ત્યારે સમગ્ર ભારતમાં દિવાળીનો તહેવાર ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવશે. આ દિવસે લોકો મીઠાઈઓ સાથે એકબીજાને તહેવારની શુભેચ્છા પાઠવે છે.પરંતુ બહારની મીઠાઈઓ પણ સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. આ વખતે તમે ઘરે મહેમાનો માટે મીઠાઈ બનાવી શકો છો.તમે ઘરે મલાઈ પેડા બનાવીને તહેવારને વધુ ખાસ બનાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
દૂધ – 2 લિટર
ખાંડ – 100 ગ્રામ
એલચી પાવડર – 2 ચમચી
પિસ્તા – 1 કપ
બનાવવાની રીત
1. પહેલા તમે એક લિટર દૂધ લો.ત્યારબાદ તેને એક કડાઈમાં નાખીને સારી રીતે ગરમ કરો.
2. દૂધને સારી રીતે હલાવીને ક્રીમ તૈયાર કરો.ક્રીમ તૈયાર થતાં જ માવો બનાવી લો.
3. માવો બની જાય પછી તેમાં ખાંડ ઉમેરો.ત્યારબાદ તેને કડાઈમાં ચારે તરફ ફેલાવી દો.
4. જ્યારે માવો તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેને 5-7 મિનિટ માટે ઠંડુ થવા માટે રાખો.
5. હવે તેમાં એલચી પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
6. એલચી પાવડર મિક્સ કર્યા પછી હાથમાં ઘી લગાવીને પેડા તૈયાર કરો.
7. પેડા તૈયાર થયા પછી તેને ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
8. તમારા પેડા તૈયાર છે. મહેમાનોને સર્વ કરો.