શિયાળાની શાકભાજીમાં ગાજરનો સૌથી વધુ ઉપયોગ થાય છે. ગાજર નો હલવો, ખીર જેવી ટેસ્ટી વસ્તુઓ પણ આ સિઝનમાં ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે.તમે ગાજરનો હલવો, ખીર તો ઘણી વખત ખાધી હશે, પરંતુ આ વખતે તમે ગાજરની બરફી બનાવીને ખાઈ શકો છો.ખાસ કરીને જો તમારા ઘરે મહેમાન આવ્યા હોય તો તમે તેમના માટે ગાજર બરફી બનાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
ગાજર – 2 કિલો
માવો – 1 કપ
કાજુ પાવડર – 2 કપ
દૂધ – 1 કપ
પિસ્તા – 9-10
કાજુ – 9-10
એલચી – 5-6
દેશી ઘી – 3
ચમચી ખાંડ – 2 કપ
બનાવવાની રીત
1. સૌપ્રથમ ગાજરને ધોઈને સારી રીતે સૂકવી લો.આ પછી, તેને છીણી લો અને તેને એક અલગ વાસણમાં રાખો.
2. એક પેનમાં દૂધ નાખી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો.
3. જ્યારે દૂધ ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં છીણેલું ગાજર ઉમેરો.
4. મિશ્રણને 3-4 મિનિટ માટે પકાવો.કાજુ, પિસ્તા, એલચીને બારીક સમારી લો
5. માવાને એક વાસણમાં નાખો અને તેને સારી રીતે મેશ કરો.
6. દૂધમાં ગાજર સારી રીતે સુકાઈ જાય એટલે તેમાં ઘી મિક્સ કરો.
7. ઘી નાખ્યા પછી, ગાજરને 3-4 મિનિટ પકાવો.
8. ગાજરને દેશી ઘીમાં સારી રીતે શેક્યા પછી ખાંડ ઉમેરો.
9. ખાંડ નાખ્યા બાદ તેમાં શેકેલા માવો ઉમેરીને થોડીવાર શેકો.
10. મિશ્રણ સુકાઈ જાય એટલે તેમાં સમારેલા કાજુ, પિસ્તા, ઈલાયચી મિક્સ કરો.
11. એક પ્લેટને ઘીથી ગ્રીસ કરો અને મિશ્રણને બહાર કાઢો.
12. મિશ્રણને ચારે બાજુ સરખી રીતે ફેલાવો અને સેટ થવા માટે રાખો.
13. ઉપર સમારેલા પિસ્તા ઉમેરો.બરફી સેટ થઈ જાય પછી તેને ચાકુની મદદથી મનપસંદ આકારમાં કાપી લો.
14. તમારી સ્વાદિષ્ટ ગાજર બરફી તૈયાર છે.ઉપરથી ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.