ભોપાલ:વડાપ્રધાન નરેન્દ્ર મોદીએ આજે એટલે કે 9મી જાન્યુઆરીએ ઈન્દોરમાં આયોજિત પ્રવાસી ભારતીય દિવસ સંમેલનમાં હાજરી આપી હતી.પ્રવાસી ભારતીયોને સંબોધિત કરતી વખતે, પીએમ મોદીએ ઈન્દોરના સ્વાદિષ્ટ ભોજનની પ્રશંસા કરી હતી, જ્યારે સંબોધન સમાપ્ત કર્યા પછી, તેમણે 70 દેશોના લગભગ 40 વિદેશી ભારતીયો સાથે લંચ લીધું હતું,જેઓ કોન્ફરન્સમાં ભાગ લેવા આવ્યા હતા.પીએમ મોદીના લંચમાં માલવાની ઘણી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ સામેલ કરવામાં આવી હતી, જેનો તેમણે આનંદ લીધો હતો.તો ચાલો તમને જણાવીએ કે પીએમ મોદીના લંચમાં કઇ ખાસ વાનગીઓ સામેલ કરવામાં આવી હતી.
બપોરના ભોજનમાં માલવી ભોજનની સાથે વિદેશી વાનગીઓ પણ પીરસવામાં આવી હતી. પોહાના વિવિધ સ્ટોલ, વિવિધ પ્રકારની સેવ, જેમાં ઇન્દોરની વિશેષતાઓ પીરસવામાં આવી છે. બપોરના ભોજનમાં ભુટ્ટે કી કીસ, ગરાડુ ચાટ, નચની ક્રેકર્સ, દહી ચાંદિયા જેવી વાનગીઓનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો.મધ્યપ્રદેશ ઉપરાંત રાજસ્થાન અને ગુજરાતની ખાસ વાનગીઓ પણ પીરસવામાં આવી રહી છે.બાજરીના ખીચડા, સવાની મીઠી ખીર, કેસરી જલેબી, શિકંજી, ગુલાબજામુન, સીતાફળ રબડી, ગાજર નો હલવો મીઠાઈમાં પીરસવામાં આવ્યો હતો.
પ્રવાસી ભારતીય સંમેલનમાં પીએમ મોદી સાથે લંચ લેવા માટે 40 લોકોને સામેલ કરવામાં આવ્યા હતા.તેમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ખ્યાતિપ્રાપ્ત ભારતીય ઉદ્યોગપતિઓ,આંતરરાષ્ટ્રીય રાજકારણીઓ અને ભારતના NRI સામેલ હતા.ઇન્દોરના સહભાગીઓએ જણાવ્યું કે,લંચ દરમિયાન રોકાણની વ્યૂહરચના પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.આ સાથે મોદીએ ભારતીય સંસ્કૃતિ અને પરંપરાને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે લઈ જવા માટે વિદેશી ભારતીયો સાથે ચર્ચા કરી હતી.તેમણે તમામ NRIs પાસેથી આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ભારતને વધુ બહેતર બનાવવાના પગલાં અંગે સૂચનો પણ માંગ્યા હતા.