કિચન હેક્સ: હોળી પર ગુજિયા બનાવવા જઈ રહ્યા છો,તો આ રીતે ઓળખો અસલી માવાને
હોળીને હવે ગણતરીના દિવસો જ બાકી છે, આવી સ્થિતિમાં મીઠાઈની માંગ પણ વધશે.ખાસ કરીને મીઠાઈની વધતી જતી માંગને કારણે દુકાનદારો તેમાં વપરાતા માવામાં ભેળસેળ કરવા લાગે છે.પરંતુ ભેળસેળવાળો માવો તમારું સ્વાસ્થ્ય બગાડી શકે છે.આવી સ્થિતિમાં જો તમે પણ બજારમાંથી માવો અથવા ગુજિયા ખરીદતા હોવ તો તેને ખાતા પહેલા આ વાતોનું ધ્યાન રાખો. આ વસ્તુઓ દ્વારા તમે નકલી માવાને સરળતાથી ઓળખી શકો છો અને તમારા સ્વાસ્થ્યને પણ બચાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…
ખાંડ ઉમેરીને જોવો
અસલી માવો ઓળખવા માટે સૌ પ્રથમ તેમાં થોડી ખાંડ ઉમેરીને ગરમ કરો.જો માવો ખાંડ ઉમેર્યા પછી પાણી છોડે છે, તો તેનો અર્થ એ કે તે નકલી છે.આવી સ્થિતિમાં તેનું સેવન તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.
સ્વાદ ચાખવો
તમે તેનો સ્વાદ ચાખીને પણ વાસ્તવિક માવાની ઓળખ જોઈ શકો છો.જો માવો સાચો હોય તો મોઢામાં ચોંટે નહીં.બીજી તરફ જો માવો નકલી હોય તો તે તમારા મોં પર ચોંટી શકે છે.
તેનો સ્વાદ આવો હશે
જો માવો અસલી હોય તો મોઢામાં કાચા દૂધ જેવો સ્વાદ આવશે.
આ રીતે પણ ઓળખી શકાય છે
આ સિવાય તમે માવાની ગોળી બનાવીને અસલી કે નકલી માવો પણ ઓળખી શકો છો.જો માવો તૂટતો અને વેરવિખેર થઈ રહ્યો હોય તો તેનો અર્થ છે કે તેમાં ખરાબ દૂધ ભળી ગયું છે. એટલા માટે આવા માવા ને બિલકુલ ટાળો.