શું તમે પણ વધારે પાકેલા કેળા ફેંકી દો છો? તો આ ટિપ્સ અનુસરો અને આ રીતે કરો ઉપયોગ
જ્યારે કેળું વધારે પાકી જાય છે, ત્યારે લોકો તેને ખાઈ શકતા નથી, તેથી તેઓ તેને ફેંકી દે છે. જોકે,તમે તેના બદલે આ કેળાનો ઘણી રીતે ઉપયોગ કરી શકો છો. જી હા, સૌ પ્રથમ તમે આ કેળાનો ઉપયોગ ત્વચાની સંભાળ માટે કરી શકો છો. ઉપરાંત, તમે તેમાંથી ઘણી પ્રકારની વાનગીઓ અજમાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ પાકેલા કેળાની કેટલીક રેસિપી જેનો ઉપયોગ કરવો ખૂબ જ સરળ છે.
કોલેજન ફેસ પેક બનાવો
વધુ પાકેલા કેળા સાથે તમે તમારી ત્વચા માટે કોલેજન બૂસ્ટર ફેસ પેક બનાવી શકો છો.જી હા, આ માટે પાકેલા કેળાને મેશ કરો અને તેમાં મધ ઉમેરો અને તેને તમારા ચહેરા પર લગાવો. હવે ચહેરા પર હળવા હાથે મસાજ કરો. ખરેખર, ચહેરાનું પોટેશિયમ રક્ત પરિભ્રમણને ઠીક કરે છે અને કોલેજન વધારવામાં મદદ કરે છે.
હેર માસ્ક બનાવો
તમે કેળાથી હેર માસ્ક બનાવી શકો છો અને ડેન્ડ્રફ અને વાળ ખરવાની સ્થિતિમાં તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે કેળાને મેશ કરો. હવે તેને તમારા માથા અને વાળમાં લગાવો. આ ડેન્ડ્રફની સમસ્યાને ઓછી કરવાની સાથે વાળને અંદરથી સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરશે.
શેક અથવા કસ્ટર્ડ બનાવો
તમે કેળા સાથે બનાના શેક અથવા કસ્ટર્ડ તૈયાર કરી શકો છો. આ ખાવાથી તમારા પેટને સ્વસ્થ રાખવામાં અને પાચનતંત્રને ઝડપી બનાવવામાં મદદ મળી શકે છે. ઉપરાંત, તમે તેનો ઉપયોગ ઘણી રીતે કરી શકો છો. તેથી, તમે આ બધા હેતુઓ માટે કેળાનો ઉપયોગ કરી શકો છો.