- વરસાદમાં જંકફૂડ ખાવાનું ટાળો
- તળેલો પ્રદાર્થ અને વાસી ખોરાક અવોઈડ કરો
હવે ચોમાસાની સિઝન શરુ થવાને ગણતરીના જ દિવસો બાકી રહ્યા છે ઘમા રાજ્યોમાં વરસાદે એન્ટ્રી કરી લીધી છે ત્યારે ખાસ કરીને આ સિઝન બીમારી લઈને આવે છે મચ્છરથી થતા રોગો અને ખાસ કરીને ફૂડને કારણે થતા રોગો ચોમાસામાં વધુ થાય છે એટલે સોમાસામાં આપણે ખાસ આપણા ખોરાક પર ખાસ ધ્યાન આપવું જોઈએ.
જાણો વસરાદની સિઝનમાં કઈ વસ્તુઓથી દૂર રહેવું
ભરતેલમાં તળેલા ખોરાક
વરસાદની ઋતુમાં ગરમાગરમ ભજીયા, કચોરી, સમોસા, પકોડા બધાને ગમે છે, પરંતુ આ દિવસોમાં પાચન શક્તિ નબળી પડી જાય છે, તેથી આ સમયગાળામાં તળેલા ખોરાકને સંપૂર્ણપણે અવગણવો જોઈએ.આ સાથે જ ઘરે પણ પરાઠા રોટલી તેલમાં તળ્યા વગર ખાવી વધુ હિતકારી છે.
સી ફૂડ્સ
વરસાદની મોસમમાં સી ફૂડનું સેવન ઓછામાં ઓછું કરવું જોઈએ, કારણ કે તે સી ફૂડ અથવા એક પ્રકારનો સી ફૂડ છે અને આ માછલીઓના પ્રજનનનો પણ સમય છે, તેથી આ સ્થિતિમાં, દરિયાઈ ખોરાક ખાવાથી જોખમ વધે છે ખાસ કરીને પેટ બગળવાની સમસ્યાઓ અને ફૂડ પોઈઝનિંગ થાય છે.
કાચું સલાડ
ખાસ કરીને વરસાદના દિવસોમાં કાચું કચુંબર ખાવાનું ટાળવું જોઈએ, અથવા તેને ઓછામાં ઓછી માત્રામાં ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, કારણ કે આ દિવસોમાં શાકભાજીમાં મીનીટ જંતુઓ, પ્રાણીઓની હાજરીને કારણે પેટની સમસ્યાઓ વધી જાય છે જે ડાયજેસ્ટ થવામાં સમસ્યા સર્જાય છે
લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી
આ સિઝનમાં દરેક વ્યક્તિએ લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીનું સેવન ટાળવું જોઈએ, કારણ કે વરસાદની ઋતુમાં બેક્ટેરિયલ અને ફંગલ ઈન્ફેક્શનનો ખતરો વધુ રહે છે અને લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં નાના જંતુઓ ઝડપથી વધવાને કારણે ઝાડા થવાની શક્યતાઓ રહે છે.
ફુલેવર કે બ્રોકોલી અને મશરૂમ
ખાસ કરીને વરસાદની સિઝનમાં ભૂલથી પણ બ્રોકોલી, ફુલેવર અને મશરૂમનું સેવન ન કરવું જોઈએ, કારણ કે વરસાદની સિઝનમાં પેટમાં ઈન્ફેક્શનનો ખતરો વધુ રહે છે.જે પેટ બગાડે છે.