ખરતા વાળની સમસ્યાના કાયમી છુટકારા માટે આહારમાં આટલી વસ્તુઓની કરો બાદબાકી, ફાયદો થશે
ખરતા વાળ હોય કે નિસ્તેજ ત્વચા, ઘરગથ્થુ ઉપચાર માટે આહારમાં અલગ-અલગ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. જેથી વાળ ખરતા અટકે અથવા ત્વચા ફરી ચમકવા લાગે. આવી સ્થિતિમાં, જો અમે તમને કહીએ કે વાળ ખરતા અટકાવવા માટે કંઈક ખાવાનું શરૂ કરવાને બદલે, તમારા આહારમાંથી કેટલીક વસ્તુઓને સંપૂર્ણપણે ઓછી કરવી અથવા દૂર કરવી વધુ સારું રહેશે. તો, શું તમે માની શકો છો? કદાચ ના. તેના પર વિશ્વાસ કરવાનો પ્રયાસ કરવો એ વધુ સારી રીત છે.
અમે તમને એવી ખાદ્ય ચીજોની યાદી જણાવી રહ્યા છીએ જેને તમે તમારી થાળીમાંથી બહાર કરતા વાળ ખરવાની સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકો છો. એકવાર આ વસ્તુઓ ખાવાનું બંધ કરો અને તમારા વાળ પર તેની અસર જાતે જ જુઓ. પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે જો તમે કોઈપણ તબીબી સ્થિતિથી પીડિત છો, તો ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.
- ખાંડ
વધુ પડતી ખાંડ સ્વાસ્થ્યની સાથે વાળ માટે પણ હાનિકારક છે. કેટલાક અભ્યાસોમાં એ સાબિત થયું છે કે, ડાયાબિટીસ અને સ્થૂળતાનું કારણ ખાંડ પણ વાળ ખરવાનું કારણ છે. ખાંડ, સ્ટાર્ચ અને રિફાઈન્ડ કાર્બોહાઈડ્રેટ્સથી ભરપૂર આહાર વાળ ખરતા વધારી શકે છે.
- ઉચ્ચ ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ખોરાક
ઉચ્ચ ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સવાળા ખોરાકને પચાવવા માટે ઇન્સ્યુલિન મોટી માત્રામાં મુક્ત થાય છે. જેના કારણે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનનું અસંતુલન થાય છે. ઇન્સ્યુલિન સાથે એન્ડ્રોજન નામનું તત્વ વાળને ખોપરી ઉપરની ચામડી સાથે બંધાયેલ રાખે છે અને વાળના ફોલિકલ્સને મજબૂત બનાવે છે. ઇન્સ્યુલિનના અસંતુલનને કારણે, વાળના બાઈન્ડિંગ નબળા પડી જાય છે અને વાળ ખરવા લાગે છે.
- દારૂ
વાળમાં પ્રોટીન હોય છે, કેરાટિન પ્રોટીન, જેના કારણે વાળનું બંધારણ બરાબર રહે છે. આલ્કોહોલનું સેવન પ્રોટીનની રચનાને અસર કરે છે. જેમાં કેરાટિનનો પણ સમાવેશ થાય છે. વધુ પડતા આલ્કોહોલને કારણે કેરાટિન પ્રોટીનનું ઉત્પાદન પણ ઘટે છે અને વાળ નબળા થવા લાગે છે.