ક્રેનબેરીને આ 6 રીતે તમારી ડાઈટમાં ઉમેરી શકો છો
ક્રેનબેરી સલાડ: તાજા ક્રેનબેરીને બીજા ફળો જેવા કે નારંગી, સફરજન અને દાડમ સાથે ઉમેરો આ તાજા ફળનું સલાડ બનાવો. મીઠાશ માટે મધ કે મેપલ સીરપના થોડા ટીપાં ઉમેરો અને વધારાના ક્રંચ માટે બદામ ઉમેરો.
• ક્રેનબેરી સ્મૂધી
પૌષ્ટિક અને તીખી સ્મૂધી માટે તાજી કે ફ્રોઝન ક્રેનબેરીને દહીં, કેળા, પાલક અને થોડું બદામના દૂધ સાથે મિલાવો. વધારાનું પોષણ ઉમેરવા માટે પ્રોટીન પાવડર કે ચિયા બીજ પણ ઉમેરી શકીએ છીએ.
• ક્રેનબેરી સોસ
તાજી ક્રેનબેરી, સંતરાનો રસ અને થોડું મધ કે ખાંડનો ઉપયોગ કરીને ક્રેનબેરી ચટણી બનાવો. ઓટમીલ, દહીં કે ટોસ્ટ માટે ટોપિંગ તરીકે તેનો આનંદ લો અથવા તેનો ઉપયોગ પોલ્ટ્રી વ્યંજનો માટે મસાલા તરીકે કરો.
• ક્રેનબેરી ઓટમીલ
સવારના નાસ્તા માટે ઓટમીલમાં સૂકા ક્રેનબેરીને દાલચીલી, બદામ અને મધ અથવા મેપલ સીરપ સાથે મિલાવીને ઓટમીલનો આનંદ લો.
• ક્રેનબેરી ટ્રેઇલ મિક્સ
સૂકા ક્રેનબેરીને બદામ, બીજ અને ડાર્ક ચોકલેટ ચિપ્સ સાથે મિલાવીને ટ્રેઇલ મિક્સ તૈયાર કરો. તમને દિવસભર ઉર્જાવાન રાખવામાં મદદ કરે છે.
• ક્રેનબેરી ક્વિનોઆ સલાડ
એક પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ સલાડ માટે રાંધેલા ક્વિનોઆને સૂકા ક્રેનબેરી, સમારેલા શાકભાજી જેવા કે કાકડી અને ઘંટડી મરી અને સ્વાદિષ્ટ વિનેગ્રેટ ડ્રેસિંગ સાથે ભેગું કરો.