જન્મદિવસ હોય કે વર્ષગાંઠ, મોટાભાગના લોકોના ઘરે કેક કટીંગ થાય છે. પરંતુ કેટલાક લોકો એવા હોય છે જે બજારની કેક ખાવા કરતાં ઘરે બનાવેલી કેક ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઘણીવાર મહિલાઓ કેક બનાવતી વખતે કેટલીક ભૂલો કરે છે, જેના કારણે કેક સ્પોન્જી નથી બની શકતી અને તેમાં કંઈક ખૂટે છે.
કેક બનાવવા માટે તમારી પાસે બધી સામગ્રી હોવી આવશ્યક છે. લોટ સિવાય તમે કેકમાં સોજી અને ચણાનો લોટ પણ વાપરી શકો છો. જો તમે ઈચ્છો છો કે, કેક સારી રીતે ફુલે તો તમે કેક બનાવવાના મિશ્રણમાં થોડો ઈનો ઉમેરી શકો છો. આમ કરવાથી કેક ફુલશે. આ સિવાય કેકને સોફ્ટ બનાવવા માટે તમે વેનીલા એસેન્સનો ઉપયોગ કરી શકો છો. પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે તેને મર્યાદિત માત્રામાં જ ઉમેરો. સ્પોન્જી કેક બનાવવા માટે તમે દહીં અને માખણનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. કેક બનાવતી વખતે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે.
જ્યારે પણ તમે કેક બનાવો ત્યારે બધી સામગ્રીને બરાબર માપી લો, કારણ કે જો સામગ્રીની માત્રા ઓછી કે વધુ હોય તો કેક બગડી જવાની શક્યતા રહે છે. જો તમે ઓવનમાં કેક બનાવતા હોવ તો ઓવનને પ્રી-હીટ કરો. કેક બનાવતી વખતે, બેટરને ક્યારેય વધારે મિક્સ ન કરો, આમ કરવાથી કેક બગડી શકે છે. તમે સ્પોન્જ કેક બનાવવા માટે દૂધનો ઉપયોગ કરી શકો છો. જ્યારે પણ તમે બેટર તૈયાર કરો ત્યારે તેમાં રેફ્રિજરેટેડ કે વાસી દૂધ ન નાખો, આમ કરવાથી કેકનું ટેક્સચર બગડી શકે છે. તેથી તાજા દૂધનો ઉપયોગ કરો. માખણ તૈયાર કરતા પહેલા, ટીન સેટ કરવાની ખાતરી કરો. તેનાથી કેકનો શેપ પરફેક્ટ થશે અને કેક ઓછા સમયમાં તૈયાર થઈ જશે.
કેક ટીનમાં માખણ નાખતા પહેલા તમે બટર પેપર અથવા લોટનો ઉપયોગ કરી શકો છો. તેને બ્રશની મદદથી ટીનમાં ફેલાવો અને ઉપર લોટ ઉમેરો. લોટને સારી રીતે ફેલાવો અને ટોચ પર બેટર રેડવું. આ કેકનો આકાર સુધારશે.