ઉનાળામાં કેરીમાંથી બનાવો ટેસ્ટી મેંગો રાઈસ, સરળતાથી તૈયાર થઈ જશે
મેંગો રાઇસ રેસીપી એ દક્ષિણ ભારતીય વાનગી છે, જે બાસમતી ચોખા અને સમારેલી કેરી સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે, જે તમારા સ્વાદની કળીઓને સ્વાદથી ભરી દે છે. સામાન્ય રીતે દક્ષિણમાં ‘માવિનાકયી ચિત્રાન્ના’ તરીકે ઓળખાય છે, આ રાઈસની રેસીપીમાં ઉપયોગમાં લેવાતા કેરીના ટુકડા તેને મીઠો સ્વાદ આપે છે. આ તમારા મિત્રો અને પરિવાર માટે સરળ અને કેઝ્યુઅલ લંચ માટે તેને વધુ સારો વિકલ્પ બનાવે છે. ઉનાળા માટે આ વાનગી એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે કારણ કે આ સિઝનમાં કેરી પુષ્કળ પ્રમાણમાં ઉપલબ્ધ છે. વધુ સ્વાદ માટે, તમે આ રેસીપીને અંતે કોથમીર અને ડ્રાયફ્રુટ્સથી પણ ગાર્નિશ કરી શકો છો. તમે તેને તમારા બાળકોના લંચબોક્સમાં પણ પેક કરી શકો છો, તેમને આ વાનગી ચોક્કસ ગમશે. રિવોઈના લેખમાં શીખો ટેસ્ટી મેંગો રાઈસ..
- મેંગો રાઈસની સામગ્રી
1/2 કિલો બાસમતી ચોખા, 3 લીલી એલચી, 1/4 કપ ખાંડ, 100 ગ્રામ પાકેલી કેરી, 1/4 કપ ઘી, 2 ચમચી ખોયા, ગાર્નિશિંગ માટે ધાણાના પાન અને જરુર પ્રમાણે કાજુ
- મેંગો રાઇસ કેવી રીતે બનાવશો?
ખોયાને શેકી લોઃ બાસમતી ચોખાને કૂકરમાં મધ્યમ તાપ પર રાંધવા. દરમિયાન, ગેસ સ્ટવ પર એક મધ્યમ કદની તવા મૂકો અને છીણેલા ખોયાને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. ખોયાને તળવા માટે ઘીનો ઉપયોગ કરશો નહીં કારણ કે ખોયા પોતાની મેળે ઘી છૂટે છે. ગેસ બંધ કરો અને તેને નાના બાઉલમાં કાઢી લો.
બધું મેનેજ કરોઃ હવે કેરીને છોલીને પ્લેટમાં તેના ટુકડા કરી લો. હવે ચોખા તપાસો. જો તે રંધાઈ જાય, તો એક મોટા સર્વિંગ બાઉલમાં આ રાંધેલા ચોખાનું એક સ્તર મૂકો અને ઉપર ઝીણી સમારેલી કેરી અને શેકેલા ખોયા ઉમેરો. બાકીના ચોખા સાથે તે જ પુનરાવર્તન કરો.
સેવા આપવા માટે તૈયારઃ હવે એક કડાઈને મધ્યમ આંચ પર રાખો અને તેમાં કાજુની સાથે લીલી ઈલાયચી અને ખાંડનો ભૂકો ઉમેરો. 4 ચમચી પાણી ઉમેરો અને ખાંડને ઓગળવા દો. આ મિશ્રણને રાંધેલા ચોખા અને કેરીના સ્તરો પર રેડો. તમારા કેરીના ભાત હવે સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.