1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. જો તમે ધાબાની જેમ ભરેલા રીંગણ ખાશો તો તમે તમારી આંગળીઓ ચાટશો, આ રીતે શાકનો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે.
જો તમે ધાબાની જેમ ભરેલા રીંગણ ખાશો તો તમે તમારી આંગળીઓ ચાટશો, આ રીતે શાકનો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે.

જો તમે ધાબાની જેમ ભરેલા રીંગણ ખાશો તો તમે તમારી આંગળીઓ ચાટશો, આ રીતે શાકનો સ્વાદ બમણો થઈ જાય છે.

0
Social Share

ભરેલા રીંગણનું શાક ખૂબ જ પસંદ આવે છે. ઢાબા પર બનતા સ્ટફ્ડ રીંગણના શાકનો સ્વાદ ઘરે બનતા શાકભાજી કરતા સાવ અલગ હોય છે. જો તમને ઢાબા સ્ટાઈલ સ્ટફ્ડ રીંગણની કઢી ખાવાનું પસંદ છે, તો તમે આ સ્વાદ ઘરે સરળતાથી મેળવી શકો છો. સ્ટફ્ડ રીંગણની કઢી કોઈપણ ખાસ પ્રસંગે તૈયાર કરીને સર્વ કરી શકાય છે.

સ્ટફ્ડ રીંગણ એક સ્વાદિષ્ટ શાક છે જે પુખ્ત વયના લોકો તેમજ બાળકોને પસંદ છે. જો તમે ક્યારેય આ શાક બનાવ્યું નથી, તો તમે અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી પદ્ધતિની મદદથી તેને ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો.

સ્ટફ્ડ રીંગણની કરી બનાવવા માટેની સામગ્રી
રીંગણ – 8-9
ડુંગળી ઝીણી સમારેલી – 1
જીરું – 1/2 ચમચી
વરિયાળી પાવડર – 2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1/4 ચમચી
હળદર પાવડર – 1/2 ચમચી
સમારેલી લીલા ધાણા – 3 ચમચી
હીર મરચા સમારેલા – 2-3
હીંગ – 1 ચપટી
આદુ – 1 ઇંચનો ટુકડો
કેરી પાવડર – 1/2 ચમચી
તેલ – 2-3 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

સ્ટફ્ડ રીંગણની કઢી કેવી રીતે બનાવવી
સ્વાદિષ્ટ સ્ટફ્ડ રીંગણની કરી બનાવવી સરળ છે. તે ખાવાની મજા બમણી કરી દે છે. સ્ટફ્ડ રીંગણ બનાવવા માટે હંમેશા નાના કદના રીંગણ પસંદ કરો. સૌ પ્રથમ રીંગણને ધોઈ લો અને પછી લૂછી લો. હવે એક મોટા બાઉલમાં ધાણા પાવડર, વરિયાળી પાવડર, હળદર પાવડર અને બીજા બધા સૂકા મસાલા (હીંગ અને જીરું સિવાય) ઉમેરો અને મિક્સ કરો.

આ પણ વાંચોઃ દહીંની રેસિપીઃ 5 મિનિટમાં દહીંમાંથી બનાવો ત્રણ રેસિપી, ખાતાં જ કહેશો વાહ! લોકો આશ્ચર્ય પામશે અને પદ્ધતિ પૂછશે

આ પછી, ડુંગળીને મિક્સરમાં પીસી લો અને તેને મસાલામાં ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. રીંગણ સ્ટફ કરવા માટેનો મસાલો તૈયાર છે. હવે રીંગણની ડાળીને અલગ કરો અને તેને ઉપરથી ચાર ભાગમાં એવી રીતે કાપી લો કે રીંગણ એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહે. આ પછી રીંગણની વચ્ચે તૈયાર મસાલો ભરો. એ જ રીતે બધા રીંગણને કાપીને તેમાં મસાલો ભરો.

હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં જીરું અને હિંગ નાખીને થોડીવાર સાંતળો. આ પછી, કડાઈમાં મસાલા સાથે રીંગણ મૂકો અને બાકીના મસાલા રીંગણ પર રેડો, તવાને ઢાંકી દો અને રીંગણને પકાવો.

5-7 મિનિટ પછી, રીંગણ ફેરવો અને ફરીથી ઢાંકી દો અને પકાવો. હવે 5-7 મિનિટ પછી રીંગણને ચેક કરો અને ફરીથી હલાવો. જ્યારે રીંગણ બફાઈ જાય અને એકદમ નરમ થઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ સ્ટફ્ડ રીંગણ. તેમને લંચ અથવા ડિનરમાં રોટલી અથવા પરાઠા સાથે સર્વ કરો.lifestyle,how-to-

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code