1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. આ શાકભાજી જેટલી ફાયદાકારાક છે તેટલી નુકશાનકારક પણ છે, ભૂલથી પણ ના પીવો તેનો જ્યૂસ
આ શાકભાજી જેટલી ફાયદાકારાક છે તેટલી નુકશાનકારક પણ છે, ભૂલથી પણ ના પીવો તેનો જ્યૂસ

આ શાકભાજી જેટલી ફાયદાકારાક છે તેટલી નુકશાનકારક પણ છે, ભૂલથી પણ ના પીવો તેનો જ્યૂસ

0
Social Share

વેજિટેબલ જ્યૂસને હેલ્થ એક્સપર્ટ પોતાની ડાયટમાં ઉમેરવાની સલાહ આપે છે. નિયમિત રીતે તેનું સેવન કરવાથી ઘણી ક્રોનિક બીમારીઓનો ખતરો ઓછો થઈ જાય છે. જો તમે દરરોજ દૂધીનો જ્યૂસ પીવો છો તો સાવધાન થઈ જાઓ. જો કે હેલ્થ એક્સપર્ટ, સ્વાસ્થ્ય માટે દૂધીનો જ્યૂસ પીવાની સલાહ આપે છે. પણ આ વધારે થાય તો તેનાથી નુકશાન પણ થવા લાગે છે.

આપણા દેશમાં દૂધીને ઘિયા કે દૂધી નામથી ઓળખાવમાં આવે છે. પોષક તત્વોનો આ ખજાનો છે. તેમાં ડાયાબિટીસ, હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને લીવરની બીમારીને કંટ્રોલ કરવાના ગુણ છે. દૂધી ખાવાથી પાચનક્રિયા પણ સુધરે છે અને શરીર ઠંડુ રહે છે. પણ શું દૂધીમાં ઘણા બધા ગુણો છે તે પણ હાનિકારક છે.

રિપોર્ટ મુજબ, દૂધીનો રસ ઉલટી અને ઉપર ગેસ્ટ્રોઈંટેસ્ટાઈનલ (GI) બ્લીડિંગની સમસ્યા બની શકે છે. પણ દૂધીનો રસ ખરેખર ફાયદાને બદલે નુકસાન કરે છે. જેમાં જાણવા મળ્યું કે જો દૂધીને સારી રીતે રાંધ્યા પછી તેનું સેવન કરો તો તે સારું છે પણ તેને થોડું કાચું ખાશો તો તેની સાઈડ ઈફેક્ટ થઈ શકે છે.

રિપોર્ટમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે દૂધીનો રસ પીવાથી કેટલાક લોકોને ઉલ્ટી અને ગેસ્ટ્રોઈંટેસ્ટાઈનલ બ્લીડિંગની સાથે પોઈઝનિંગની સમસ્યા જોવા મળે છે.

દૂધી કુકરબિટેસી ફેમિલીથી આવે છે. તેમાં ટેટ્રાસાયક્લિક ટ્રાઇટરપેનોઇ કંપાઉન્ડ જોવા મળે છે. આને ક્યુક્યુર્બિટાસીન કહેવામાં આવે છે. તેઓ ખાવામાં કડવા હોય છે અને ઝેર જેવું કામ કરે છે. જો કે આવા કિસ્સા બહુ ઓછા જોવા મળે છે, પરંતુ તેના કારણે દૂધીનો રસ હેલ્થ માટે સારો માનવામાં આવતો નથી.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code