1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ડેન્ગ્યુમાં કેમ પીવડાવવામાં આવે છે પપૈયાના પાનનો જ્યૂસ, જાણો…
ડેન્ગ્યુમાં કેમ પીવડાવવામાં આવે છે પપૈયાના પાનનો જ્યૂસ, જાણો…

ડેન્ગ્યુમાં કેમ પીવડાવવામાં આવે છે પપૈયાના પાનનો જ્યૂસ, જાણો…

0
Social Share

ડેન્ગ્યુના તાવમાં મોટાભાગે પપૈયાના પાનનો જ્યૂસ પીવા માટે કહેવામાં આવે છે. સાથે કહાવામાં આવે છે કે તેમાં ઔષધિય ગુણ હોય છે જે ઝડપથી ઘટી રહેલી પ્લેટ્સને વધારે છે.

હવામાનમાં ફેરફારની સાથે જ ડેન્ગ્યુની બીમારી વધવા લાગે છે. તે એક વાઈરલ ચેપ છે. જે સંક્રમિત એડીસ ઈજિપ્તી મચ્છરના કરડવાથી થાય છે.

ઈન્ટરનેશનલ જર્નલ ઓફ સર્જરી ગ્લોબલ હેલ્થમાં પબ્લિશ 2023ના રિપોર્ટ મુજબ, પપૈયા અથવા તેના પાનનો રસ પીવાથી ડેન્ગ્યુના દર્દીઓને કોઈ પણ રીતે ફાયદો થતો નથી. સાજા થવાને બદલે ઝાડા થવાનું જોખમ વધી જાય છે.

ડેન્ગ્યુના દર્દીઓને વારંવાર સિક્વિડ ખોરાક ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. આ ખૂબ જ ખતરનાક બની શકે છે. સંશોધનોએ એ પણ દર્શાવ્યું છે કે જે દર્દીઓ પ્રવાહી લેતા નથી તેમને હાયપોવોલેમિક આંચકો થવાનું જોખમ રહેલું છે.

બીજી તરફ, નેશનલ લાઇબ્રેરી ઓફ મેડિસિનનો રિપોર્ટ જણાવે છે કે પપૈયામાં એલ્કલોઇડ્સ, ગ્લાયકોસાઇડ્સ, ટેનીન, સેપોનિન અને ફ્લેવોનોઇડ્સ જેવા સક્રિય સંયોજનો હોય છે જે ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ માટે જીવનરક્ષક તરીકે કામ કરે છે.

ઘણા રિસર્ચમાં સામે આવ્યું છે કે પપૈયાના પાનનો રસ ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાંથી નીકળતા રસમાં બે સંયોજનો હોય છે, 1-બીટા-ડી-રીબોફ્યુરાનોસિલ-3-ઇથિનાઇલ, જેને ટેરિયાઝોલ (ETAR) અને 1-બીટા-ડ્રિબોફ્યુરાનોસિલ-4-ઇથિનાઇલ કહેવાય છે, જેને ઇમિડાઝોલ કહેવામાં આવે છે. જે ડેન્ગ્યુના વાયરસને શરીરમાં ફેલાતા અટકાવે છે. આ સાથે ડેન્ગ્યુના દર્દીના પ્લેટલેટ્સ પણ વધવા લાગે છે.

પપૈયાના પાંદડામાં વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે અને કોઈપણ રોગ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code