1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ડેન્યુમાં આ ફળ ચોક્કસ ખાઓ, પ્લેટલેટ્સના કાઉન્ટ તરત જ વધશે
ડેન્યુમાં આ ફળ ચોક્કસ ખાઓ, પ્લેટલેટ્સના કાઉન્ટ તરત જ વધશે

ડેન્યુમાં આ ફળ ચોક્કસ ખાઓ, પ્લેટલેટ્સના કાઉન્ટ તરત જ વધશે

0
Social Share

ડેન્ગ્યુ તાવ ખૂબ જ ખતરનાક માનવામાં આવે છે. ડેન્ગ્યુને કારણે શરીરમાં પ્લેટલેટ્સ ઓછા થવા લાગે છે, જેના કારણે નબળાઈ આવે છે. સતત ઉલ્ટી, તાવ અને માથાનો દુખાવો રહે છે. જેના કારણે આખા શરીરની સ્થિતિ બગડવા લાગે છે.

ડેન્ગ્યુમાંથી ઝડપથી સાજા થવા માટે વ્યક્તિએ પોતાના ખોરાકનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે. તમારા ખોરાકમાં વિટામિન સીથી ભરપૂર ફળોનો સમાવેશ કરો. બને એટલું પાણી પીઓ. શરીરને હાઇડ્રેટેડ રાખો. આનાથી ડેન્ગ્યુમાંથી ઝડપથી સાજા થવામાં મદદ મળશે અને ઓછા થયેલા પ્લેટલેટ્સ પણ વધવા લાગશે.

કીવી- ડેન્ગ્યુના દર્દીઓને કીવી ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. કીવીમાં વિટામિન સી હોય છે જે શરીરને સંક્રમણ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. સિવાય તેમાં ઘણા પોષક તત્વો મળી આવે છે જે ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ માટે રામબાણ સાબિત થાય છે. કીવીમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે જે તેને પચવામાં સરળ બનાવે છે. કીવી પ્લેટલેટ્સ વધારવામાં પણ મદદ કરે છે.

દાડમ- ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ દાડમ ખાઈ શકે છે. દાડમમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે જે તમને ઘણી સમસ્યાઓથી બચાવે છે. દાડમ વિટામિન સીનો સ્ત્રોત પણ છે. દાડમ ખાવાથી શરીરમાં લાલ રક્તકણો વધે છે. દાડમને શરીરમાં લોહી અને હિમોગ્લોબિન વધારવા માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. દાડમ ખાવાથી થાક અને નબળાઈ દૂર થાય છે.

પપૈયું- ફાઈબરથી ભરપૂર પપૈયું ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ માટે પણ ફાયદાકારક છે. પપૈયામાં વિટામિન સી અને વિટામિન એ મળી આવે છે. ડેન્ગ્યુમાં પણ પપૈયાના પાનનો રસ વપરાય છે. ડેન્ગ્યુના દર્દીઓ ઝડપથી સાજા થવા માટે પપૈયા ખાઈ શકે છે.

સફરજન- ડેન્ગ્યુ હોય કે અન્ય કોઈ તાવ, સફરજન એક એવું ફળ છે જેને તમે સરળતાથી ખાઈ શકો છો. સફરજનમાં આવશ્યક વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ હોય છે જે તાવમાંથી ઝડપથી સાજા થવામાં મદદ કરે છે. સફરજન ફાઈબરનો સારો સ્ત્રોત છે જે પેટને પણ સ્વસ્થ રાખે છે.

 

 

 

 

 

 

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code