વરસાદની મોસમમાં એલર્જી થાય છે, તો આ રીતે બચાવ કરો
ભારતના ઘણા વિસ્તારોમાં ભારે વરસાદ પડી રહ્યો છે. આ દરમિયાન ગરમીમાંથી રાહત મળી છે. પરંતુ એ વાતમાં કોઈ શંકા નથી કે વરસાદ પોતાની સાથે અનેક બીમારીઓ પણ લઈને આવે છે. વરસાદને કારણે સિઝનલ એલર્જી પણ શરૂ થાય છે. વરસાદના દિવસોમાં છીંક આવવી, આંખોમાં ખંજવાળ અને ભીડ જેવી સમસ્યાઓ થાય છે.
વરસાદી ઋતુની એલર્જી
આ સમસ્યા કેટલાક લોકોમાં ખૂબ સામાન્ય હોઈ શકે છે. કેટલાક લોકોમાં આ સમસ્યા ગંભીર બની શકે છે અને રોજિંદા કામમાં દખલ કરી શકે છે. વરસાદની મોસમમાં કોઈને પણ એલર્જી થઈ શકે છે. આ માટે તમારે તમારા આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. તે સૌથી જરૂરી છે કે તમે તમારા આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખો.
તમારા ડાયટમાં ઓમેગા 3 નો સમાવેશ કરો
જો તમે કોઈપણ પ્રકારના ઈન્ફેક્શન અને એલર્જીથી બચવા ઈચ્છો છો, તો તમારે તમારા આહારમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો સમાવેશ કરવો પડશે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તે એલર્જી અને ચેપને રોકવામાં પણ મદદ કરે છે. આહારમાં સૅલ્મોન, ચિયા બીજ, ફ્લેક્સસીડ અને અખરોટનો સમાવેશ થાય છે.
એન્ટીઑકિસડન્ટો
વરસાદની મોસમમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ લેવાનું ખૂબ જ સારું છે. વિટામિન સી એક સારું એન્ટીઓક્સીડેન્ટ છે. જે એલર્જી સામે લડે છે. તેથી ચોમાસામાં તમારા આહારમાં નારંગી, કેપ્સિકમ, બ્રોકોલી, કીવી અને સ્ટ્રોબેરીનો સમાવેશ કરો.
પ્રોબાયોટીક્સ
પ્રોબાયોટિક્સ પણ એલર્જીથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. દહીં અને કિમચી જેવા આથોવાળા ખોરાકમાં પ્રોબાયોટીક્સ એલર્જીમાં મદદ કરે છે. આને આહારમાં સામેલ કરવા જોઈએ. એલર્જી ટાળવામાં મદદ કરે છે.
મેગ્નેશિયમથી ભરપૂર ખોરાક ખાઓ
એલર્જી ટાળવા માટે આવશ્યક ખનિજો ખૂબ જ સારા છે. મેગ્નેશિયમથી ભરપૂર બદામ, કોળાના બીજ, પાલક, ડાર્ક ચોકલેટ અને એવોકાડો એન્ટીઑકિસડન્ટ ઉત્પાદનને ટેકો આપે છે. રોગપ્રતિકારક કોષોના કાર્યમાં સુધારો કરે છે.