1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. નાસ્તામાં ટ્રાય કરો ગુજરાતી વાનગી પાલકના ઢોકળા, જાણો બનાવવાની રીત
નાસ્તામાં ટ્રાય કરો ગુજરાતી વાનગી પાલકના ઢોકળા, જાણો બનાવવાની રીત

નાસ્તામાં ટ્રાય કરો ગુજરાતી વાનગી પાલકના ઢોકળા, જાણો બનાવવાની રીત

0
Social Share

પાલક ઢોકળા એ પોષણથી ભરપૂર નાસ્તો છે જે નાસ્તામાં પણ પસંદ કરવામાં આવે છે. બાળકોને ઢોકળા બહુ ગમે છે. આ એક ગુજરાતી વાનગી છે જે ઘણી રીતે બનાવવામાં આવે છે. પાલક ઢોકળા પણ ખૂબ જ લોકપ્રિય છે અને તેનું કારણ એ છે કે તે ટેસ્ટી અને હેલ્ધી પણ છે. જો તમે એકનો એક નાસ્તો ખાધા પછી કંટાળો અનુભવો છો, તો પાલક ઢોકળા ટ્રાય કરો. દરેકને તેનો સ્વાદ ચોક્કસ ગમશે. આ એક સરળ રેસીપી છે જે બનાવવા માટે સરળ છે.

• પાલક ઢોકળા માટેની સામગ્રી
પાલક – 1/2 કિગ્રા (ધોઈને બારીક સમારેલી)
ચણાનો લોટ – 1 કપ
દહીં – 1/2 કપ
ફળ મીઠું – 1/2 ચમચી
લીલા મરચા – 2 (બારીક સમારેલા)
જીરું – 1/2 ચમચી
હિંગ – એક ચપટી
ધાણા પાવડર – 1/4 ચમચી
હળદર પાવડર – 1/4 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1/4 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
તેલ – તળવા માટે
પાણી – જરૂર મુજબ

• બનાવવાની રીત
સૌથી પહેલા પાલકને સારી રીતે ધોઈને સાફ કરી લો. પછી પાલકની સાંઠા તોડીને પાંદડા અલગ કરી લો. હવે બ્લેન્ડરમાં પાંદડા નાખો. તેમાં લીલું મરચું, જીરું, હિંગ, ધાણા પાવડર, હળદર, લાલ મરચું પાવડર અને થોડું પાણી નાખીને પીસી લો. તૈયાર કરેલી પ્યુરીને એક વાસણમાં કાઢી લો. આ પછી પાલકની પ્યુરીમાં ચણાનો લોટ, દહીં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. મિશ્રણને થોડું ઘટ્ટ કરો. જો મિશ્રણ ખૂબ પાતળું હોય તો તેમાં થોડો વધુ ચણાનો લોટ ઉમેરો. મિશ્રણમાં ફ્રુટ સોલ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે ઢોકળા બનાવવાનું શરૂ કરો. આ માટે ઢોકળા તવાને ગરમ કરો અને તેલ લગાવો. હવે કડાઈમાં મિશ્રણ રેડો. ઢોકળાને ઢાંકણથી ઢાંકીને 15-20 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો. ઢોકળા ઠંડા થઈ જાય પછી તેના નાના-નાના ટુકડા કરી ગરમા-ગરમ નારિયેળની ચટણી અથવા લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code