1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. તહેવારોમાં ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી થેકુઆ, જાણો રેસીપી
તહેવારોમાં ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી થેકુઆ, જાણો રેસીપી

તહેવારોમાં ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી થેકુઆ, જાણો રેસીપી

0
Social Share

છઠ પૂજાનો તહેવાર ખાસ કરીને બિહાર, ઝારખંડ અને ઉત્તર પ્રદેશમાં ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે, આ સમય દરમિયાન થેકુઆ પરંપરાગત વાનગીઓમાં એક વિશિષ્ટ સ્થાન ધરાવે છે. થેકુઆ એક કુરકુરી અને મીઠા બિસ્કીટ જેમ હોય છે. જે અનાજ, ગોળ અને ઘીથી બનાવવામાં આવે છે.

• જરૂરી સામગ્રી
ઘઉંનો લોટ – 2 કપ
ગોળ – 1 કપ (છીણેલું)
નારિયેળ – 1/2 કપ (છીણેલું)
ઘી – 1/4 કપ
એલચી પાવડર – 1 ચમચી
પાણી – જરૂરિયાત મુજબ
તળવા માટે તેલ – જરૂર મુજબ

• તૈયારી કરવાની પદ્ધતિ
એક વાસણમાં ઘઉંનો લોટ મૂકો, તેમાં ગોળ, નારિયેળ, એલચી પાવડર અને ઘી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો. ધીમે ધીમે પાણી ઉમેરો અને કણક ખૂબ નરમ ન હોવો જોઈએ, જેથી થેકુઆ સારી રીતે બનાવી શકાય. ગૂંથેલા કણકમાંથી નાના-નાના ગોળા બનાવીને હાથ વડે દબાવીને ચપટા કરો, જેથી થેકુઆનો આકાર બની શકે. ધ્યાન રાખો કે થેકુ બહુ પાતળું ન હોવું જોઈએ, નહીં તો તે તૂટી જશે. જે બાદ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, જ્યારે તેલ બરાબર ગરમ થઈ જાય, ત્યારે ધીમે ધીમે તેમાં તૈયાર કરેલું થેકુ ઉમેરો. થેકુઆને મધ્યમ આંચ પર સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. વધારાનું તેલ દૂર કરવા માટે તળેલા થેકુઆને કિચન પેપર પર મૂકો. થેકુઆને ઠંડુ થવા દો અને પછી પૂજા અથવા પ્રસાદ માટે સર્વ કરો.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code