1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. શિયાળામાં વારંવાર શરદી અને ઉધરસથી બચવા આટલુ કરો…
શિયાળામાં વારંવાર શરદી અને ઉધરસથી બચવા આટલુ કરો…

શિયાળામાં વારંવાર શરદી અને ઉધરસથી બચવા આટલુ કરો…

0
Social Share

શિયાળાના મહિનાઓ આવતાની સાથે જ નાક અને ગળામાં ખરાશની મોસમ પણ શરૂ થઈ જાય છે. ભરાયેલા નાક અને ગળામાં દુખાવો સાથે જાગવું અપ્રિય છે. અને આખો દિવસ હવામાન ખરાબ હોવાની લાગણી થકવી નાખે છે. જેથી આ સમસ્યાથી છુટકારો મેળવવા માટે સવારે કોફી પીવાને બદલે, એક કપ ગરમ લીંબુ અને લવિંગનું પાણી પીવો. ઉધરસ અને શરદી માટેનો એક ઘરેલું ઉપાય જે તમને તેના ફાયદાઓથી આશ્ચર્યચકિત કરી શકે છે.

લીંબુમાં વિટામિન સીનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તેનાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. સાથે જ તેને પીવાથી ગળું ઢીલું થઈ જાય છે. બીજી તરફ, લવિંગમાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે. તેમાં યુજેનોલ અને ગેલિક એસિડ જેવા સંયોજનો હોય છે, જે એન્ટીઑકિસડન્ટ તરીકે કાર્ય કરે છે અને કોષની તંદુરસ્તી જાળવવામાં મદદ કરે છે.

નિષ્ણાતોના જણાવ્યા અનુસાર, લવિંગ ઉધરસની પ્રતિક્રિયાને શાંત કરે છે અને સારી રીતે શ્વાસ લેવામાં મદદ કરે છે. જે આરામદાયક ઊંઘ તરફ દોરી જાય છે. તેઓ શ્વસન માર્ગને સાફ કરવામાં પણ મદદ કરે છે.

લીંબુનો રસ અને મધ ઉમેરતા પહેલા પાણી ગરમ કરો. આરામદાયક તાપમાને ઠંડુ થવા દો. પાણીમાં વિટામિન સીની સામગ્રી જાળવવા અને કડવાશને રોકવા માટે, જ્યારે ગરમ કરવામાં આવે ત્યારે લીંબુ ઉમેરશો નહીં. સારા સ્વાદ માટે તેમાં એક ચમચી મધ ઉમેરો. જો તમને શરદી, ઉધરસ અથવા ગળામાં દુખાવો હોય તો આ પીણું એક અઠવાડિયાથી દસ દિવસ સુધી દરરોજ પીવો. તે સવાર અને સાંજ આરામદાયક પીણા તરીકે સેવા આપી શકે છે અને તમારી નિયમિત કોફી અથવા ચાને પણ પૂરક બનાવી શકે છે.

આ પીણું મોટાભાગના લોકો માટે સલામત હોવા છતાં, પેપ્ટીક અલ્સર, અન્નનળીની સમસ્યાઓ અથવા લીંબુ પ્રત્યે ગળાની સંવેદનશીલતા ધરાવતા લોકોએ સાવધાની સાથે આ ઉપાયનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. મધ ઉમેરવાથી લીંબુની એસિડિટી ઓછી થાય છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code