1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શિયાળામાં રોગોથી દૂર રહેવું હોય આ 5 શાકભાજીને આહારમાં સામેલ કરો
શિયાળામાં રોગોથી દૂર રહેવું હોય આ 5 શાકભાજીને આહારમાં સામેલ કરો

શિયાળામાં રોગોથી દૂર રહેવું હોય આ 5 શાકભાજીને આહારમાં સામેલ કરો

0
Social Share

શિયાળાની ઋતુ ઠંડા પવનો સાથે અનેક બીમારીઓનું જોખમ લઈને આવે છે. જો તમે આ ઋતુમાં સ્વસ્થ રહેવા માંગતા હોવ તો તમારા આહારમાં એવા શાકભાજીનો સમાવેશ કરો જે પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

પાલકઃ પાલક શિયાળામાં ઉપલબ્ધ સૌથી પૌષ્ટિક શાકભાજી છે. તે આયર્ન, કેલ્શિયમ અને વિટામિન સીનો સારો સ્ત્રોત છે. શિયાળામાં પાલકનું સેવન કરવાથી શરીરમાં એનિમિયા દૂર થાય છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. તમે તેને તમારા આહારમાં શાક, સૂપ અથવા પરાઠાના રૂપમાં સામેલ કરી શકો છો.

ગાજરઃ ગાજર શિયાળાની ખાસ શાકભાજી છે, જે વિટામીન A અને બીટા કેરોટીનથી ભરપૂર છે. ગાજરનું સેવન આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. આ સાથે, તે તમારી ત્વચાને ભેજ પ્રદાન કરે છે અને ઠંડીને કારણે ત્વચાની સમસ્યાઓ ઘટાડે છે. ગાજરનો હલવો શિયાળામાં સૌથી પ્રિય વાનગી છે.

મૂળોઃ શિયાળામાં દરેક જગ્યાએ મૂળા સરળતાથી મળી જાય છે. તે ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે, જે તમારી પાચન તંત્રને મજબૂત બનાવે છે. મૂળાના પાનનું સેવન કરવું પણ ફાયદાકારક છે. તમે તેને સલાડ, પરાઠા કે સૂપના રૂપમાં ખાઈ શકો છો.

લીલા વટાણાઃ વટાણા શિયાળામાં ઉપલબ્ધ સૌથી સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ શાકભાજી છે. તેમાં પ્રોટીન, ફાઈબર અને વિટામીન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. વટાણાનું સેવન હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે અને તે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે. વટાણાનો ઉપયોગ શાક, પુલાવ કે નાસ્તામાં કરી શકાય છે.

બીટઃ બીટરૂટનું સેવન એનિમિયા દૂર કરે છે અને શરીરને ડિટોક્સિફાય કરે છે. તેમાં આયર્ન, ફોલેટ અને વિટામિન સી હોય છે જે ત્વચાને ચમકદાર બનાવે છે. શિયાળામાં બીટરૂટનો રસ અથવા સલાડ ખાવું સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code