શિયાળામાં ઘી ખાવાના અનેક ફાયદા, રોગો શરીરથી રહેશે દૂર
શુદ્ધ ઘીનો ઉપયોગ માત્ર પાચનમાં જ નહીં પરંતુ શરીરની અન્ય સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવા માટે પણ થાય છે. સ્ત્રી હોય કે પુરુષ બંને માટે શુદ્ધ ઘી ખૂબ જ ઉપયોગી છે. આયુર્વેદમાં ઘીને એક ઔષધી માનવામાં આવે છે, જેના ઘણા ફાયદા છે અને દરેક ઉંમરના લોકોએ ઘીનું સેવન કરવું જોઈએ. મજબૂત હાડકાં અને તાકાત માટે તમે રોજ બે ચમચી ઘીનું સેવન પણ કરી શકો છો.
• ગરમાવો અને એનર્જી
ઘી એ હેલ્ધી ફેટ અને કેલરીનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે, જે શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખવામાં મદદ કરે છે. ઘી સરળતાથી સુપાચ્ય હોય છે અને તે ઝડપથી ઊર્જામાં પરિવર્તિત થાય છે, તેથી તમારે ઠંડીની ઋતુમાં તેનું સેવન કરવું જોઈએ.
• સાંધા માટે ફાયદાકારક
ઘીમાં એન્ટી ઈન્ફ્લેમેટરી ગુણ જોવા મળે છે. જ્યારે ઠંડા તાપમાનને કારણે સાંધાનો દુખાવો શરૂ થાય છે, તો આવી સ્થિતિમાં ડૉક્ટરો ઘીનું સેવન કરવાની ભલામણ કરે છે કારણ કે તે સાંધાઓની ગતિશીલતામાં સુધારો કરે છે.
• રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે
ઘી એ એન્ટીઑકિસડન્ટો અને ચરબીમાં દ્રાવ્ય વિટામિન A, D, E અને K નો કુદરતી સ્ત્રોત છે. ઘીનું નિયમિત સેવન મોસમી રોગો સામે લડવા માટે પોષણ પૂરું પાડે છે અને શરીરની એન્ટિબોડી પ્રતિભાવમાં વધારો કરે છે.
• આ સમસ્યાઓમાંથી મેળવો રાહત
ઘીમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ હોય છે જે ત્વચાને સ્વસ્થ બનાવે છે, સ્નાન કર્યા પછી, તમારી હથેળી પર થોડું દેશી ઘી લો અને તેને તમારી ત્વચા પર લગાવો. ઘી કબજિયાત માટે રામબાણ ઉપાય છે.