1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ શિયાળામાં સવારે જામફળ ખાવું જોઈએ
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ શિયાળામાં સવારે જામફળ ખાવું જોઈએ

ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ શિયાળામાં સવારે જામફળ ખાવું જોઈએ

0
Social Share

તમારા આહારમાં વધુ ફળો અને શાકભાજીનો સમાવેશ કરો. જો કે, તમારા માટે એ જાણવું જરૂરી છે કે ડાયાબિટીસમાં કયા ફળ અને શાકભાજી ખાવા જોઈએ. કેટલાક ફળો ડાયાબિટીસના દર્દીના બ્લડ સુગર લેવલ વધારી શકે છે. તેથી, ડોકટરો ઉચ્ચ ફાઇબર અને ઓછા ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સવાળા ફળો ખાવાની ભલામણ કરે છે.

જામફળની સિઝન શિયાળામાં હોય છે. જાણો ડાયાબિટીસમાં જામફળ ખાઈ શકાય કે કેમ. શું જામફળ ખાવાથી શુગર વધે છે? જામફળ ખાઈ શકાય તો તે કેટલી માત્રામાં ખાઈ શકાય?

જામફળ એક એવું ફળ છે જે સફરજન કરતાં વધુ પૌષ્ટિક છે. જામફળના ફાયદાઓને કારણે તેને સંસ્કૃતમાં ‘અમૃત’ પણ કહેવામાં આવે છે. શિયાળો એ તાજા અને મીઠા જામફળની ઋતુ છે.

તમારે દરરોજ 1 જામફળ ખાવું જોઈએ. જામફળ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ ફાયદાકારક ફળ છે. જામફળ જ નહીં પરંતુ તેના પાંદડા પણ ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક છે.

ન્યુટ્રિશનિસ્ટ, વેઇટ લોસ કોચ અને કીટો ડાયેટિશિયન સ્વાતિ સિંહના મતે જામફળનો ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ 12-24ની વચ્ચે છે, જે ઘણો ઓછો છે. જામફળમાં ઘણા વિટામિન હોય છે જે બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરે છે.

જામફળમાં વિટામિન સી, ફાઈબર, આયર્ન, પોટેશિયમ, લાઈકોપીન અને એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય જામફળ ખાવાથી વજન ઓછું થાય છે અને શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન પ્રતિરોધક ક્ષમતા વધે છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code