1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. હ્રદય રોગનું જોખમ ઘટશે, તમારા આહારમાં આ એક વસ્તુને ઓછી કરો
હ્રદય રોગનું જોખમ ઘટશે, તમારા આહારમાં આ એક વસ્તુને ઓછી કરો

હ્રદય રોગનું જોખમ ઘટશે, તમારા આહારમાં આ એક વસ્તુને ઓછી કરો

0
Social Share

જો તમે પણ વધુ પડતું મીઠું ખાતા હોવ તો ધ્યાન રાખો, કારણ કે મીઠું શરીર માટે ખૂબ જ ખતરનાક છે. તેની વધુ પડતી માત્રા હૃદયના દર્દીને બનાવી શકે છે. વર્લ્ડ હેલ્થ ઓર્ગેનાઈઝેશન (ડબ્લ્યુએચઓ) એ પણ વધુ પડતા મીઠાના સેવન અંગે ચેતવણી આપી છે.

દાવો કરવામાં આવી રહ્યો છે કે જો સમયસર મીઠાનું સેવન ઓછું કરવામાં ન આવે તો આગામી 7 વર્ષમાં લગભગ 70 લાખ લોકો મીઠાના કારણે થતી બીમારીઓને કારણે જીવ ગુમાવી શકે છે. એક અભ્યાસમાં દાવો કરવામાં આવ્યો છે કે જો આહારમાંથી મીઠું સંપૂર્ણપણે ઓછું કરવામાં આવે તો હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ લગભગ 18% જેટલું ઓછું થઈ શકે છે.

હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે મીઠામાં સોડિયમ અને પોટેશિયમ મળી આવે છે. સોડિયમ શરીરમાં પાણીનું યોગ્ય સ્તર જાળવી રાખે છે અને અન્ય અંગો સુધી અન્ય પોષક તત્વો પહોંચાડવામાં મદદ કરે છે.

આના કારણે વાહિની સ્વાસ્થ્ય અને જ્ઞાનતંતુઓને ઉર્જા મળે છે, તેથી મીઠું અચાનક ન છોડવું જોઈએ. તે માત્ર મર્યાદિત માત્રામાં જ ખાવું જોઈએ. કારણ કે જો તમે મીઠું ન ખાઓ તો લો બીપી, ડાયાબિટીસ, નબળાઈ, ઉલટી, મગજ-હૃદયમાં સોજો, ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધવા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

મીઠું અને હૃદયના સ્વાસ્થ્ય વચ્ચે વિશેષ જોડાણ છે. ઓછું અને વધુ મીઠું હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. મીઠાના વધુ પડતા સેવનથી બ્લડ પ્રેશર વધી શકે છે, જેનાથી હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ વધી શકે છે. તે જ સમયે, ખૂબ ઓછું મીઠું ખાવાથી બીપી ઓછું થઈ શકે છે, પરંતુ તેની મર્યાદિત માત્રા બંને સ્થિતિઓથી બચાવી શકે છે. તેનાથી હ્રદય રોગનું જોખમ પણ ઘટી શકે છે.

વધુ પડતું મીઠું ખાવાના ગેરફાયદા: BP વધી શકે છે, હૃદયરોગનું જોખમ વધી શકે છે, કિડનીના રોગોનું જોખમ, હાડકાના રોગોનું જોખમ.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code