શિયાળામાં વરદાનદાયક છે લવિંગ,શરદી અને ખાંસીથી લઈને લીવરની સમસ્યામાં આપે છે રાહત
લવિંગ એક એવો મસાલો છે જેનો ઉપયોગ રસોડાથી લઈને સ્વાસ્થ્ય માટે થાય છે.તે વિટામિન્સ, પ્રોટીન, ફાઈબર, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ, મેંગેનીઝ અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર છે,જે શરીરને ઘણા ફાયદાઓ પ્રદાન કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તમે તમારા આહારમાં લવિંગને ઘણી રીતે સામેલ કરી શકો છો.ઘણા લોકો રસોઈ બનાવતી વખતે લવિંગનો ઉપયોગ મસાલા તરીકે કરે છે.તે જ સમયે, ઘણા લોકો ચાનો સ્વાદ વધારવા માટે લવિંગનો ઉપયોગ કરે છે.પરંતુ, જો તમે સવારે ખાલી પેટે લવિંગ ખાઓ છો, તો તમે ઘણી બીમારીઓથી બચી શકો છો, તો ચાલો જાણીએ ખાલી પેટ લવિંગ ખાવાના ફાયદા.
રોગપ્રતિકારક શક્તિ
શિયાળાની ઋતુમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોવી ખૂબ જ જરૂરી છે.જો તમે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માંગો છો, તો સવારે ખાલી પેટે લવિંગ ચાવો અને ખાઓ.લવિંગમાં વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટો હાજર છે, જે શરીરમાં સફેદ રક્ત કોશિકાઓના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે.
લીવર
લીવર આપણા શરીરનું એક મહત્વપૂર્ણ અંગ છે.જો લીવર સ્વસ્થ હોય તો આપણે અનેક રોગોનો શિકાર થવાથી બચી શકીએ છીએ.સવારે ખાલી પેટે લવિંગ ખાવાથી લીવરનું સ્વાસ્થ્ય સારું રાખી શકાય છે.
શરદી-ઉધરસ
શરદી અને ઉધરસની સમસ્યા ઠંડીની સિઝનમાં સૌથી સામાન્ય સમસ્યાઓ પૈકીની એક છે.જો તમે પણ આ સમસ્યામાંથી રાહત મેળવવા માંગતા હોવ તો લવિંગને ડાયટમાં સામેલ કરી શકો છો.લવિંગમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, એન્ટી બેક્ટેરિયલ, એન્ટી ફંગલ ગુણો જોવા મળે છે, જે શરદી અને ઉધરસમાં રાહત આપે છે.
દાંતના દુઃખાવા
લવિંગમાં યુજેનોલ નામનું તત્વ હોય છે, જે દાંતના દુઃખાવાને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.