Site icon Revoi.in

થાળીમાં સામેલ કરો પાપડની ચટણી,અદ્ભુત સ્વાદ આવશે,જાણો રીત

Social Share

તમે લીલી ચટણી, લસણની ચટણી, કેરીની ચટણી, આમલીની ચટણી સહિત અનેક પ્રકારની ચટણી અજમાવી હશે, પરંતુ પાપડની ચટણી વિશે ભાગ્યે જ કોઈએ સાંભળ્યું હશે.પાપડ ચટણી એક મરાઠી વાનગી છે.તેમાં પાપડ શેકીને ચટણી બનાવવામાં આવે છે.તો આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત.

સામગ્રી

4 મૂંગ દાળ પાપડ
1 ટીસ્પૂન જીરું
1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/4 ચમચી ચાટ મસાલો
1 ચમચી તેલ
સ્વાદ માટે મીઠું

બનાવવાની રીત

પાપડની ચટણી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ પાપડને ગેસ પર બંને બાજુથી શેકી લો.
શેક્યા બાદ પાપડને ક્રશ કરીને પ્લેટમાં રાખો.
આ પછી એક પેનમાં મધ્યમ તાપ પર તેલ ગરમ કરો.
જીરુંને તેલમાં નાંખો અને તડતડ થાય ત્યાં સુધી તળો.
પછી ગેસ ધીમો કરો અને તેમાં પાપડનો ભૂકો નાખો અને ચમચા વડે 1 થી 2 વાર હલાવો.
હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલો, મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.
તેને ઢાંકીને 1 મિનિટ માટે પકાવો અને ગેસ બંધ કરો.
તૈયાર પાપડ ચટણીને બાઉલ અથવા પ્લેટમાં કાઢી લો.
તેને રોટલી સાથે ખાઓ.