તમે લીલી ચટણી, લસણની ચટણી, કેરીની ચટણી, આમલીની ચટણી સહિત અનેક પ્રકારની ચટણી અજમાવી હશે, પરંતુ પાપડની ચટણી વિશે ભાગ્યે જ કોઈએ સાંભળ્યું હશે.પાપડ ચટણી એક મરાઠી વાનગી છે.તેમાં પાપડ શેકીને ચટણી બનાવવામાં આવે છે.તો આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત.
સામગ્રી
4 મૂંગ દાળ પાપડ
1 ટીસ્પૂન જીરું
1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/4 ચમચી ચાટ મસાલો
1 ચમચી તેલ
સ્વાદ માટે મીઠું
બનાવવાની રીત
પાપડની ચટણી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ પાપડને ગેસ પર બંને બાજુથી શેકી લો.
શેક્યા બાદ પાપડને ક્રશ કરીને પ્લેટમાં રાખો.
આ પછી એક પેનમાં મધ્યમ તાપ પર તેલ ગરમ કરો.
જીરુંને તેલમાં નાંખો અને તડતડ થાય ત્યાં સુધી તળો.
પછી ગેસ ધીમો કરો અને તેમાં પાપડનો ભૂકો નાખો અને ચમચા વડે 1 થી 2 વાર હલાવો.
હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલો, મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.
તેને ઢાંકીને 1 મિનિટ માટે પકાવો અને ગેસ બંધ કરો.
તૈયાર પાપડ ચટણીને બાઉલ અથવા પ્લેટમાં કાઢી લો.
તેને રોટલી સાથે ખાઓ.