ઈદની સેવઈ બનશે સૌથી અલગ અને સ્વાદિષ્ટ, સરળ રેસિપી અપનાવો
ઈદની સેવઈથી ઘણા પ્રકારની વાનગી બને છે, જેમ કે સેવઈની ખીર, વર્મીસીલીની જરદી અને દૂધની વર્મીસીલી. ઈદ વર્મીસેલીમાં કિમામી વર્મીસેલી પણ ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. આ વખતે ઈદના અવસર પર તમે ઘરે કિમામી સેવઈ બનાવી રહ્યા છો, તો તમે આપેલી પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરીને સેવઈનો સ્વાદ વધુ વધારી શકો છો.
ઈદ સેવઈ બનાવવા માટેની સામગ્રી
-300 ગ્રામ વર્મીસેલી બનારસી
-200 ગ્રામ ખોયા
-2 ચમચી ઘી
-2 થી 3 ચમચી બદામ
-2 થી 3 ચમચી કાજુ
-2 થી 3 ચમચી કિસમિસ
-2 થી 3 ચમચી નાળિયેર
-3 કપ પાણી
-2 કપ ખાંડ
-એક ચમચી એલચી
-1 ચમચી કેવરા
-ખાવાનો રંગ
સેવઈ બનાવવાની રીત
– સૌ પ્રથમ એક પેનમાં ત્રણ કપ પાણી નાખો.
– બે કપ ખાંડ, એક ચમચી ઈલાયચી પાવડર, એક ચમચી કેવરા અને ફૂડ કલર નાખીને પકાવો.
– જ્યાં સુધી ખાંડ સંપૂર્ણપણે ઓગળી ન જાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. જો કે ધ્યાન રાખો કે આ મિશ્રણમાંથી ચાસણી ન બનાવવી જોઈએ.
આ દરમિયાન બીજી પેનમાં બે ચમચી ઘી નાખી બદામ, કાજુ, કિસમિસ અને નારિયેળને સારી રીતે ફ્રાય કરો. પછી તેને બહાર કાઢીને અલગ વાસણમાં રાખો.
– એ જ પેનમાં અડધો કપ ઘી ગરમ કરો અને પછી વર્મીસેલી નાખીને ફ્રાય કરો.
વર્મીસીલીને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો જ્યાં સુધી તેનો રંગ આછો સોનેરી ન થઈ જાય.
– શેકેલા વર્મીસેલીમાં ચાસણી ઉમેરો અને ઉપર છીણેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને ખોવા ઉમેરો.
– વર્મીસેલીને ઢાંકીને બેથી ત્રણ મિનિટ માટે પકાવો. પછી ગેસ બંધ કરી દો. વર્મીસેલી 10 મિનિટમાં ચાસણીને શોષી લેશે. હવે વર્મીસેલી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.