ઈદની સેવઈથી ઘણા પ્રકારની વાનગી બને છે, જેમ કે સેવઈની ખીર, વર્મીસીલીની જરદી અને દૂધની વર્મીસીલી. ઈદ વર્મીસેલીમાં કિમામી વર્મીસેલી પણ ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. આ વખતે ઈદના અવસર પર તમે ઘરે કિમામી સેવઈ બનાવી રહ્યા છો, તો તમે આપેલી પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરીને સેવઈનો સ્વાદ વધુ વધારી શકો છો.
ઈદ સેવઈ બનાવવા માટેની સામગ્રી
-300 ગ્રામ વર્મીસેલી બનારસી
-200 ગ્રામ ખોયા
-2 ચમચી ઘી
-2 થી 3 ચમચી બદામ
-2 થી 3 ચમચી કાજુ
-2 થી 3 ચમચી કિસમિસ
-2 થી 3 ચમચી નાળિયેર
-3 કપ પાણી
-2 કપ ખાંડ
-એક ચમચી એલચી
-1 ચમચી કેવરા
-ખાવાનો રંગ
સેવઈ બનાવવાની રીત
– સૌ પ્રથમ એક પેનમાં ત્રણ કપ પાણી નાખો.
– બે કપ ખાંડ, એક ચમચી ઈલાયચી પાવડર, એક ચમચી કેવરા અને ફૂડ કલર નાખીને પકાવો.
– જ્યાં સુધી ખાંડ સંપૂર્ણપણે ઓગળી ન જાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. જો કે ધ્યાન રાખો કે આ મિશ્રણમાંથી ચાસણી ન બનાવવી જોઈએ.
આ દરમિયાન બીજી પેનમાં બે ચમચી ઘી નાખી બદામ, કાજુ, કિસમિસ અને નારિયેળને સારી રીતે ફ્રાય કરો. પછી તેને બહાર કાઢીને અલગ વાસણમાં રાખો.
– એ જ પેનમાં અડધો કપ ઘી ગરમ કરો અને પછી વર્મીસેલી નાખીને ફ્રાય કરો.
વર્મીસીલીને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો જ્યાં સુધી તેનો રંગ આછો સોનેરી ન થઈ જાય.
– શેકેલા વર્મીસેલીમાં ચાસણી ઉમેરો અને ઉપર છીણેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને ખોવા ઉમેરો.
– વર્મીસેલીને ઢાંકીને બેથી ત્રણ મિનિટ માટે પકાવો. પછી ગેસ બંધ કરી દો. વર્મીસેલી 10 મિનિટમાં ચાસણીને શોષી લેશે. હવે વર્મીસેલી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.