Site icon Revoi.in

ફેટ ઘટાડવાની સાથે અનેક બીમારીઓથી શરીરને દૂર રાખે છે દ્રાક્ષ

Social Share

પેટ અને કમરની આસપાસ જામી ગયેલી ચરબી દેખાવને બિહામણું બનાવે છે. આજકાલ આ સમસ્યા મોટાભાગના લોકોમાં જોવા મળી રહી છે. જો તમે તેનાથી બચવા માંગતા હોવ તો માત્ર 5 વર્ષ સુધી નિયમિત રીતે દ્રાક્ષ ખાઓ (દ્રાક્ષના ફાયદા). આ ફળમાં એટલી શક્તિ છે કે તે જીવનભરની ચરબીને તમારી આસપાસ જમા થવા દેશે નહીં. મનપસંદ મોસમી ફળોમાં દ્રાક્ષ પણ આવે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર દ્રાક્ષ માત્ર કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરે છે અને શરીરમાં બ્લડ પ્રેશરને સામાન્ય બનાવે છે, પરંતુ સ્થૂળતા અને ચરબીને પણ દૂર રાખે છે.

• 5 વર્ષ સુધી દ્રાક્ષ ખાઓ, ચરબી દૂર રહેશે
દ્રાક્ષ પ્રોસેસ્ડ ફૂડમાંથી ચરબી અને શુગરને દૂર કરવામાં અને ફાસ્ટ ફૂડની આડઅસરો સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આ રસદાર ફળ ઘણા ફાયદાકારક રસાયણોથી ભરેલું છે, જે આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયાને પ્રોત્સાહન આપે છે, કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે અને બળતરા ઘટાડે છે. તેને ખાવાથી હાર્ટ એટેક અને કેન્સરનો ખતરો પણ ઓછો થાય છે. વેસ્ટર્ન ન્યુ ઈંગ્લેન્ડ યુનિવર્સિટીના એક સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે ઓછામાં ઓછા 5 વર્ષ સુધી દ્રાક્ષ ખાવાથી ન્યુરોનની કાર્યક્ષમતા વધે છે, અલ્ઝાઈમરથી સલામતી મળે છે અને ચરબી કાયમ માટે દૂર થઈ શકે છે.

• દ્રાક્ષ ફેટી લીવરને રોકવામાં મદદ કરે છે
અન્ય એક અભ્યાસ અનુસાર, દ્રાક્ષ મેટાબોલિઝમ વધારીને કેલરી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. ખાસ કરીને, તે અલ્ઝાઈમર અને નોન-આલ્કોહોલિક ફેટી લિવર ડિસીઝ (NAFLD) ને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે.
• દ્રાક્ષમાં કયા પોષક તત્વો હોય છે?
વિટામિન સી
વિટામિન કે
ફાઇબર
પોટેશિયમ
એન્ટીઑકિસડન્ટ

• દ્રાક્ષ ખાવાના અન્ય ફાયદા
વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે
પાચન તંત્રને મજબૂત બનાવે છે
શરીરને જરૂરી પોષક તત્વો પૂરા પાડે છે
BP ને નિયંત્રિત કરે છે
ડાયાબિટીસનું જોખમ ઘટાડે છે
હૃદયને સ્વસ્થ બનાવે છે
કેન્સરને રોકવામાં મદદ કરે છે