1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. આમળા છે દેશી સુપરફૂડ, શિયાળામાં ખાવાથી થાય છે અનેક ફાયદા
આમળા છે દેશી સુપરફૂડ, શિયાળામાં ખાવાથી થાય છે અનેક ફાયદા

આમળા છે દેશી સુપરફૂડ, શિયાળામાં ખાવાથી થાય છે અનેક ફાયદા

0
Social Share
  • આમળાના અનેક ફાયદા
  • શિયાળામાં છે તે ફાયદાકારક
  • જડબા તથા પેઢાને મજબૂત કરે છે

આમળાનું સેવન દરેક ઋતુમાં ફાયદાકારક હોય છે, પરંતુ તેનો ખાસ ઉપયોગ શિયાળામાં થાય છે. શિયાળાની ઋતુના આગમન સાથે બજારમાં આમળાનો ધસારો વધ્યો છે. લીંબુ આકારના અને આછા લીલા રંગના આ ફળનો ઉપયોગ આયુર્વેદિક ઉપચારમાં સદીઓથી શરીરને કાયાકલ્પ કરવા માટે કરવામાં આવે છે.

આમળામાં વિટામિન સી ની માત્રા અન્ય તમામ ફળો કરતા ઘણી વધારે છે. ફાયદાઓની વાત કરીએ તો તે વાળના વિકાસમાં મદદરૂપ છે, વાળ મજબૂત અને કાળા રાખે છે, દ્રષ્ટિ સુધારે છે અને લોહી પણ શુદ્ધ કરે છે.

જાણકારી અનુસાર આમળાના પોષક તત્વોમાં 81.2% પાણી, 0.5% પ્રોટીન, 0.1% ચરબી, 14.1% કાર્બોહાઈડ્રેટ, 3.4% ફાઈબર, 0.05% કેલ્શિયમ, 0.02% ફોસ્ફરસનો સમાવેશ થાય છે. 100 ગ્રામ આમળામાં 600 મિલિગ્રામ વિટામિન સી અને 1.02 મિલિગ્રામ આયર્ન જોવા મળે છે. આયુર્વેદમાં આમળાને ત્રિદોષનો નાશ કરનાર એટલે કે વાત, પિત્ત અને કફ કહેવામાં આવે છે.

ઘણા સંશોધનોમાં તે સાબિત થયું છે કે 16 કેળા અને 3 નારંગીમાં જેટલું વિટામિન સી જોવા મળે છે, તેના કરતા વધારે માત્ર એક આમળામાં જોવા મળે છે. આમળાની ખાસ વાત એ છે કે તેમાં રહેલું વિટામિન સી સૂકાઈ જાય ત્યારે નાશ પામતું નથી. જ્યારે સત્ય એ છે કે 100 ગ્રામ સૂકા આમળામાં 100 ગ્રામ તાજા આમળા કરતાં વધુ વિટામિન સી હોય છે.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code