Site icon Revoi.in

સંધિવાના દર્દીઓએ ડાયટમાં સામેલ કરવી જોઈએ આ શાકભાજી

Social Share

સંધિવા એ એક રોગ છે જેમાં શરીરના જુદા જુદા ભાગો અને સાંધાઓમાં દુખાવો અને સોજાની સમસ્યા હોય છે.આવા લોકોમાં હાડકાના સ્વાસ્થ્યને સૌથી વધુ અસર થાય છે.જેમ કે, પહેલા તો આવા લોકોમાં હાડકામાં નબળાઈ હોય છે, સાથે જ સાંધાઓ વચ્ચે ગેપ હોય છે.આવી સ્થિતિમાં, કેટલાક એન્ટીઇન્ફ્લેમેટરી શાકભાજી તમારા માટે ઉપયોગી થઈ શકે છે.કેવી રીતે, તો જાણો આ શાકભાજી વિશે.

ઘેરા લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી

શરીરમાં વિવિધ ચયાપચય દરમિયાન મુક્ત રેડિકલ ઉત્પન્ન થાય છે. આનાથી શરીરને નુકસાન થાય છે, જે તમારા સાંધાને અસર કરવાનું પણ કામ કરે છે. આ કિસ્સામાં, પાલક, બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ અને સરસવ જેવા લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી સંધિવાના દર્દીઓએ ખાવા જોઈએ. જ્યારે તે સાંધાઓને સ્વસ્થ રાખે છે, તો તે બળતરા ઘટાડવામાં પણ મદદરૂપ છે.

લસણ

આર્થરાઈટિસના દર્દીઓ માટે લસણનું સેવન ઘણી રીતે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. વાસ્તવમાં, લસણની બળતરા વિરોધી ગુણ સાંધાઓ વચ્ચેની બળતરા ઘટાડે છે અને પીડાને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે.

ડુંગળી

આર્થરાઈટિસના દર્દીઓ માટે ડુંગળીનું સેવન અનેક રીતે ફાયદાકારક છે. તેના બાયોએક્ટિવ ઘટકો અને સલ્ફર ખાસ કરીને સાંધા માટે કામ કરી શકે છે. આ સોજો ઘટાડે છે અને દુખાવો દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તેથી, જો તમને સંધિવા છે, તો તમારા આહારમાં આ ખોરાકનો સમાવેશ કરો.