Site icon Revoi.in

જો તમને શરદી ખાસીની સમસ્યા થઈ રહી છે તો ઠંડીની સિઝનમાં આટલા ફળો ખાવાનું અવોઈડ કરો

Social Share

શિયાળાની ઋતુમાં ઘણા લોકોને શરદી ખાસી જેવી ફરીયાદ રહેતી હોય છે આવી સ્થિતિમાં તમારે કેટલાક ફળો ખાવાનું ટાળવું જોઈએ જેમ કે રસ વાલા ફળો, ખાટ્ટા ફળો અને ચીકાશ વાળઆ ફળો ન ખાવા જોઈએ જો તમે શરદી ખાસીમાં આ ફળો ખાઈ રહ્યા છો તો તમને કફ થવાની સંભાવના વધી જાય છે. આ ઋતુમાં વાયરસ સામે લડવા માટે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોવી જોઈએ. વાયરસ સામે લડવામાં દવાઓ ઓછી અસરકારક છે, તેથી આ સમસ્યાઓનો સામનો કરવા માટે વિવિધ ઘરેલું ઉપચાર અપનાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ઘણીવાર આપણે શરદી અને ઉધરસથી બચવા માટેના ઉપાયો કરતા રહીએ છીએ. પરંતુ આપણે એ ધ્યાનમાં રાખી શકતા નથી કે કઈ વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ તો ચાલો જાણીએ કયા ફળો ન ખાવા જોઈએ

સ્ટ્રોબેરીઃ- સ્ટ્રોબેરીને સુપરફૂડ કહેવામાં આવે છે, સ્ટ્રોબેરીના વધુ પડતા સેવનથી શરીરમાં હિસ્ટામાઈન નામનું સંયોજન બહાર આવે છે જે અસામાન્ય લોહીના ગંઠાઈ જવાનું કારણ બની શકે છે. આ કારણે છાતીમાં જામેલા લાળ નાક અને સાઇનસના વિસ્તારમાં સમસ્યા વધારી શકે છે. તેથી, શરદી-ફ્લૂ અને ઉધરસની સ્થિતિમાં તેને બિલકુલ ન ખાઓ.

પપૈયુંઃ-પપૈયું સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક ફળ માનવામાં આવે છે. પરંતુ જો ઉધરસ અને શરદીની સમસ્યા હોય તો તેનાથી બચવું જોઈએ. પપૈયામાંથી નીકળતું હિસ્ટામાઈન તત્વ આપણા માર્ગોમાં બળતરાની સમસ્યાને વધારે છે. આનાથી શ્વાસ લેવામાં તકલીફની સમસ્યા થાય છે.

સંતરા અને મોસંબીઃ- શરદી અને ઉધરસમાં સાઇટ્રિક ફળો ન ખાવા જોઈએ, એટલે કે સાઇટ્રિક એસિડવાળા ફળો એસિડ રિફ્લક્સનું કારણ બની શકે છે જે તમારા ગળામાં સમસ્યાને વધારે છે અને ઉધરસને ઉત્તેજિત કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, તે ગળામાં દુખાવો, દુખાવો અને ખાંસી વધારે છે.