Site icon Revoi.in

વારંવાર ચા ગરમ કરીને પીનારાઓ થઈ જાવ સાવધાન,સ્વાસ્થ્યને થાય છે આ નુકસાન

Social Share

ભારતીય લોકો ચા પીવાના ખૂબ જ શોખીન છે.લોકોએ સવારે અને સાંજે ચા પીવી જ જોઈએ. મોટાભાગના લોકોને ચા ખૂબ ગમે છે.ભારતીય લોકો ચાના એટલા શોખીન છે કે તેઓ ગમે ત્યારે ચા પીવે છે.દરેક સમયે ચા પીવાથી શરીરને નુકસાન થાય છે.તે જ સમયે, કેટલાક લોકો તેમના દિવસની શરૂઆત ચાથી કરે છે.ઘણી વખત આપણે ચા બનાવવામાં આળસુ હોઈએ છીએ, જેના કારણે આપણે એક સાથે મોટી માત્રામાં ચા રાખીએ છીએ અને સમયાંતરે તેને ગરમ કર્યા પછી પીતા હોઈએ છીએ.પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ચાને વારંવાર ગરમ કરીને પીવી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક છે.તો ચાલો જાણીએ કે શા માટે ચાને વારંવાર ગરમ કર્યા પછી ન પીવી જોઈએ.

જાણો ચાને વારંવાર ગરમ કર્યા પછી પીવાના ગેરફાયદા

ચાને વારંવાર ગરમ કરવાથી તેનો સ્વાદ બગડે છે. આ સાથે તેની સુગંધ પણ જતી રહે છે. આ બંને વસ્તુઓ ચાની વિશેષતા છે.
ચાને ફરીથી ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વોમાં પણ ઘટાડો થાય છે.

ઘણા સમય પહેલા બનાવેલી ચાને ફરી ગરમ કરીને પીવાથી સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થાય છે. ચામાં સૂક્ષ્મજીવાણુઓની વૃદ્ધિ શરૂ થાય છે.આ હળવા બેક્ટેરિયા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. મોટાભાગના ઘરોમાં દૂધની ચા બનાવવામાં આવે છે, જેમાં દૂધનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. આને કારણે, માઇક્રોબાયલનું જોખમ નોંધપાત્ર રીતે વધે છે.

બીજી તરફ, હર્બલ ટીને વારંવાર ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો સંપૂર્ણપણે નાશ પામે છે.

ચાને ગરમ કર્યા પછી વારંવાર પીવાથી પેટની સમસ્યા જોવા મળે છે.આવી સ્થિતિમાં પેટમાં ગડબડ, પેટમાં દુખાવો અને બળતરાની સમસ્યા થઈ શકે છે.

વાસી ચા પીવાથી આંતરડામાં એસિડનું ઉત્પાદન વધે છે, જેનાથી હાર્ટબર્ન અને દુખાવો થાય છે.

વાસી ચાને ફરી ગરમ કરીને પીવાથી પાચનતંત્ર પર અસર થાય છે.ચામાં રહેલા એસિડિક ગુણ પેટમાં એસિડની માત્રાને વધુ વધારી શકે છે, જેનાથી અપચો અને કબજિયાત જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

વાસી ચા ગરમ કર્યા પછી પીવાથી બ્લડ પ્રેશર વધી શકે છે.હાઈ બીપીવાળા દર્દીઓએ વાસી ચાનું સેવન ટાળવું જોઈએ.