Site icon Revoi.in

દૂધીમાં 90 ટકા પાણી હોય છે, તે કબજિયાત અને ડાયાબિટીસ જેવા રોગોને મટાડે છે

Social Share

જ્યારે તમને ડાયાબિટીસ હોય, ત્યારે તમે નિઃશંકપણે આહાર અને કસરત પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરો છો. પરંતુ તમે તેને સંચાલિત કરવાની અન્ય રીતો શોધી શકો છો. એક તમે સાંભળ્યું હશે. તે એશિયા, દક્ષિણ અમેરિકા, ભારત અને આફ્રિકાના ભાગોમાં વપરાતી શાકભાજી છે. તે દેખાવમાં અને સ્વાદમાં થોડી કાકડી જેવી છે. તે વિટામિન A, C અને બીટા-કેરોટીન અને આયર્ન અને પોટેશિયમ જેવા ખનિજોથી ભરપૂર છે.

દૂઘીમાં એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે જે શરીરને ઓક્સિડેટીવ તણાવથી બચાવવામાં મદદ કરે છે અને ક્રોનિક રોગોનું જોખમ ઘટાડે છે. આ એન્ટીઑકિસડન્ટો તંદુરસ્ત રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ ટેકો આપે છે. અભ્યાસ દર્શાવે છે કે જંગલી ગોળનું સેવન કેન્સરનું જોખમ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.

દૂધી મોઝેઇક વાયરસ (CMV), પપૈયા રીંગસ્પોટ વાયરસ-W પ્રકાર (PRSV-W), ઝુચીની યલો મોઝેક વાયરસ (ZYMV), ટોમેટો લીફ કર્લ ન્યુ દિલ્હી વાયરસ (TOLCNDV) સહિતના ઘણા સામાન્ય વાયરસ છે જે દૂધીને અસર કરી શકે છે.

દૂધી શરીર પર ઠંડકની અસર કરે છે. તે શરીરના તાપમાનને નિયંત્રિત કરવામાં અને ગરમીથી રાહત આપવામાં મદદ કરે છે. જે તેને ગરમ હવામાનમાં એક ઉત્તમ ખોરાક વિકલ્પ બનાવે છે. આ ગુણધર્મ બળતરાને શાંત કરવામાં અને ગરમી સંબંધિત બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.