દિવસની પહેલી ચાની વાત જ અલગ છે. તે ઊંઘ ભગાડવાના મૂડને સારુ છે. પણ શું તમે જાણો છો કે ચામાં નાનો ફેરફાર કરીને મગજને સુપર બ્રેઈન બનાવી શકાય છે. તમારા મગજના ફંક્શનને વધારે છે. આ માટે ચામાં દેશી ઘી નાખીને પીવી પડશે.
આ રેસીપી પશ્ચિમી દેશો માંથી આવી છે, કોફીમાં ઘી અથવા બટર નાખીને પીવામાં આવે છે. તેને બુલેટપ્રૂફ કોફી કહેવાય છે પણ આ રીત ચા પર પણ કામ કરે છે. આ ચા અને દેશી ઘીના ફાયદાઓને જોડીને ડબલ તાકાત આપે છે.
• ચામાં દેશી ઘી મિલાવવાની રીત
સવારની ચામાં એક ચમચી દેશી ઘી નાખીને મિક્સ કરીને પીવો. પણ તમે દૂધની ચાને બદલે ઘી સાથે હર્બલ ટી પીશો તો સારું રહેશે. એક હેલ્દી વ્યક્તિ દિવસમાં બે વાર આ ચાનું સેવન કરી શકે છે.
• દિમાગની તાકાત થશે ડબલ
ચામાં કેફીન હોય છે જે મગજના બંધ દરવાજા ખોલે છે. તે મગજને એક્ટિવ બનાવે છે અને કોગ્નીટિવ ફંક્શન વધારે છે. આ ફંક્શન તમારી યાદશક્તિ, ભણતર વગેરે કાર્યમાં આવે છે. આયુર્વેદમાં સંશોધન મુજબ, દેશી ઘીમાં મધ્ય રસાયન ગુણ હોય છે જે ઝડપથી યાદશક્તિ અને મગજની સક્રિયતામાં વધારો કરે છે.
• ચિંતા અને તણાવ દૂર
ચાના એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ અને દેશી ઘીનું હેલ્ધી ફેટ્સ મળીને તણાવ દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. આ તમારા મૂડને સુધારે છે અને ચીડિયાપણું અથવા મૂડ સ્વિંગ જેવી સમસ્યાઓનું કારણ નથી. આ ફાયદો મગજને હેલ્દી રાખવામાં પણ મદદ કરે છે.
• ઈમ્યૂનિટી બુસ્ટર ડ્રિંક
ચામાં ઘી ઉમેરીને ઈમ્યૂનિટી વધારવાનું ડ્રિંક પણ બનાવી શકો છો. તે ઈમ્યૂનિટીને વધારે છે જે ઈન્ફેક્શન સામે લડે છે. જેના કારણે મૌસમ બદલાય ત્યારે બીમાર થવાથી બચી શકાય છે.