ખજૂર મીઠી હોય છે, તેથી જ ઘણી વખત લોકો મૂંઝવણમાં હોય છે કે ડાયાબિટીસમાં ખજૂર ખાવી જોઈએ કે નહીં? તેને ખાવાથી બ્લડ શુગર લેવલ વધી જવાનો ડર પણ છે.
ખજૂરમાં કાર્બોહાઇડ્રેટનું લેવલ વધારે હોય છે. વધુ પડતું ખાવાથી બ્લડ શુગર લેવલ વધે છે. પણ તેને વધુ પ્રમાણમાં ખાવું ખૂબ જ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે.
ખજૂરમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ ઘણું વધારે હોય છે. આ કારણે તે શરીરને કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ પ્રદાન કરે છે. જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
ખજૂરમાં કાર્બોહાઈડ્રેટ હોય છે. જે ધીમે ધીમે પચી જાય છે. ખાધા પછી, શરીરમાં બ્લડ શુગરનું સ્તર વધી શકે છે.
ખજૂરમાં ઓચી જીઆઈ હોય છે. જે 44 થી 53ના વચ્ચે છે. તેથી તેને ખાતા પહેલા સાવધાની સાથે ખાઓ.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ દિવસમાં 2 ખજૂર ખાઈ શકે છે. તમારું બ્લડ શુગર લેવલ વધારે છે તો તમારે વિચારીને જ ખાવું જોઈએ.
ખજૂરમાં હાઈ ફાઈબર અને એન્ટી ઓક્સીડેન્ટ જેવા ગુણો જોવા મળે છે. તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તારીખોમાં ઓછી ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ (GI) હોય છે.