જો તમે અલ્ટ્રા પ્રોસેસ્ડ ફૂડમાં માંસ કે મટન ખાઓ છો તો તે શરીર માટે ખૂબ જ ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે. સંશોધકોએ લગભગ 34 વર્ષથી 44 હજાર પુખ્ત વયના લોકો પર આ આહાર પર સંશોધન કર્યું છે. અલ્ટ્રા પ્રોસેસ્ડ ફૂડ ખાવાથી મૃત્યુની શક્યતા 13 ટકા વધી જાય છે. ઉચ્ચ ખાંડયુક્ત આહાર અને કૃત્રિમ ગળપણને કારણે, તે મૃત્યુનું જોખમ 9 ટકા જેટલું વધારે છે.
આપણે પ્લાસ્ટિક લપેટીને તૈયાર ખોરાક ખૂબ આનંદ સાથે ખાઈએ છીએ. પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ખતરનાક છે. સેન્ડવીચ, બર્ગર કે પ્લાસ્ટિકમાં લપેટી વસ્તુઓ સ્વાસ્થ્ય માટે બિલકુલ સારી નથી. ફાસ્ટ ફૂડના રેપિંગ અને પેકેજિંગમાં વપરાતું પ્લાસ્ટિક સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ જોખમી છે. આમાંથી રસાયણો બહાર આવે છે અને ખોરાકમાં પ્રવેશ કરે છે.
‘વર્લ્ડ હેલ્થ ઓર્ગેનાઈઝેશન’ અનુસાર, માઈક્રોપ્લાસ્ટિક આપણા શરીરમાં, ફૂડ ચેઈન અને પર્યાવરણમાં પ્રવેશ કરે છે. અને અમને અંદરથી બીમાર બનાવે છે. આ ફૂડ પેકેજિંગ અને પ્લાસ્ટિક રેપ પણ પ્રજનન સંબંધી રોગોનું કારણ બની શકે છે. આ પ્રજનન ક્ષમતાને પણ અસર કરી શકે છે. ન્યુરોડેવલપમેન્ટલ સમસ્યાઓ અને અસ્થમા પણ થઈ શકે છે.