પનીર બ્રુશેટા: ખાસ પ્રસંગ માટે આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવો, બાળકો અને મોટા નહીં ભૂલે તેનો ટેસ્ટ
શું તમે તમારા બાળકોના જન્મદિવસની પાર્ટી માટે કંઈક નવું અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો? તો ચીઝ બ્રુશેટા એક પરફેક્ટ ઓપ્શન બની શકે છે. આ ઇટાલિયન વાનગીનો દેશી ટ્વિસ્ટ છે, જેમાં દરેકને બ્રેડ અને ચીઝનું કોમ્બિનેશન ગમશે.
• બ્રુશેટા બનાવવા માટે જરૂરી ઘટકો
બ્રેડ સ્લાઈસ: 6-8
પનીર: 200 ગ્રામ (છીણેલું)
કેપ્સીકમ : 1 (બારીક સમારેલ)
ટામેટા : 1 (બારીક સમારેલા)
ડુંગળી : 1 (ઝીણી સમારેલી)
લસણ: 2-3 પીસ (છીણેલું)
ઓલિવ તેલ: 2 ચમચી
ચિલી ફ્લેક્સઃ 1 ચમચી
મિક્સ જડીબુટ્ટીઓ (ઓરેગાનો/થાઇમ): 1 ચમચી
મીઠું: સ્વાદ મુજબ
ચીઝ (મોઝેરેલા અથવા પ્રોસેસ્ડ ચીઝ): 1/2 કપ (છીણેલું)
કોથમરી: ગાર્નિશ માટે
• બ્રુશેટા બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ બ્રેડના ટુકડાને હળવા હાથે ટોસ્ટ કરો. આ માટે, તવા પર થોડું ઓલિવ તેલ ઉમેરો અને બ્રેડના ટુકડાને બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. એક બાઉલમાં છીણેલું ચીઝ, બારીક સમારેલા કેપ્સિકમ, ટામેટા, ડુંગળી અને લસણ ઉમેરો. તેમાં મીઠું, ચીલી ફ્લેક્સ, મિક્સ્ડ હર્બ્સ અને થોડું ઓલિવ ઓઈલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ટોસ્ટેડ બ્રેડ પર ચીઝ અને શાકભાજીના તૈયાર ફિલિંગને સરખી રીતે ફેલાવો. તેની ઉપર છીણેલું ચીઝ ઉમેરો. ઓવનને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પ્રીહિટ કરો. બ્રેડના ટુકડાને બેકિંગ ટ્રે પર મૂકો અને ચીઝ ઓગળે અને હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી 5-7 મિનિટ માટે બેક કરો. જો તમારી પાસે ઓવન નથી, તો તેને તવા પર ઢાંકી દો અને ચીઝ ઓગળે ત્યાં સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો. તૈયાર ચીઝ બ્રુશેટાને પ્લેટમાં મૂકો અને થોડી લીલા ધાણા અથવા મિશ્રિત શાક વડે ગાર્નિશ કરો. બાળકોને તેમની મનપસંદ ચટણી અથવા ડીપ સાથે સર્વ કરો.