મેથીને સાફ કરવામાં સમય લાગે છે,તો અપનાવો આ Kitchen Hacks
શિયાળાની શરૂઆત થઈ ગઈ છે, તેથી આ સમય દરમિયાન મહિલાઓ ઘરે મેથીના પરાઠા અને શાક પણ બનાવે છે. પરંતુ કેટલીક મહિલાઓ તેને બનાવવામાં આળસ અનુભવતી હોય છે કારણ કે તેને સાફ કરવામાં ઘણો સમય લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમને પણ મેથી સાફ કરવામાં મુશ્કેલીનો સામનો કરવો પડે છે, તો આજે અમે તમને કેટલાક એવા હેક્સ જણાવીશું જેના દ્વારા મેથી સરળતાથી સાફ થઈ જશે.
મેથીને આ રીતે કાપો
સૌપ્રથમ મેથીના ગુચ્છાને હાથથી પકડીને અલગ કરો.જો ગુચ્છો બહુ મોટો હોય તો સૌ પ્રથમ તેને થોડા દોરા વડે સરખી રીતે બાંધી લો. પછી જાડી દાંડીને તીક્ષ્ણ છરી વડે કાપો, આનાથી મેથીના કેટલાક પાન જાડા દાંડી સાથે રહી જશે જેને તમે સરળતાથી કાઢી શકો છો.
મેથીને બારીક કાપો
પછી મેથીના ગુચ્છાને ખોલો અને ઘણા નાના ગુચ્છો તૈયાર કરો. આ પછી આગળના થોડા પાંદડા હાથથી કાઢી નાખો અને પછી જાડી દાંડી કાપી લો, આ પછી છરીની મદદથી ગુચ્છાને બારીક કાપો.
આવા પાંદડા દૂર કરો
જ્યારે મેથીના પાનનાં બધાં ગુચ્છો બારીક સમારેલ થઈ જાય, ત્યારે સૌપ્રથમ કાપેલી જાડી દાંડી સાથે જોડાયેલાં પાંદડાં કાઢી નાખો.પાન કાઢવામાં વધુ સમય લાગશે નહીં. પાંદડા દૂર કરતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે જો તે પીળા અથવા કાળા થઈ ગયા હોય તો તેનો ઉપયોગ બિલકુલ ન કરો.
પાણીથી ધોઈ લો
ઝીણી સમારેલી મેથીના પાનને પાણીથી સાફ કરો. મેથીના પાનમાં ઘણી બધી માટી હોય છે, તેથી તેને સ્વચ્છ પાણીથી ધોવા જરૂરી છે, તેથી પહેલા મેથીના પાનને 2-3 વાર સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો. આ પછી એક મોટા વાસણમાં પાણી અને મીઠું નાખીને ઉકાળો. આ પાણીમાં મેથી નાખીને 2 મિનિટ માટે રહેવા દો. નિર્ધારિત સમય પછી પાણી દૂર કરો. તેનાથી મેથી સરળતાથી સાફ થઈ જશે.