- શિયાળામાં ખજૂરનું કરો સેવન
- લાંબા સમય સુધી કરો સ્ટોર
- અપનાવો આ ટિપ્સ
પાચન સુધારવાથી લઈને શરીરમાં લોહીની ઉણપને દૂર કરવા માટે ખજૂર ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ખજૂરનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. શિયાળાની ઋતુમાં ખજૂર ખાવી સ્વાસ્થ્ય માટે જરૂરી છે. જો તમે તેને લાંબા સમય સુધી સ્ટોર કરવા માંગો છો અને તે સુકાઈ જાય છે અથવા ટેસ્ટ બગડી જાય છે, તો અમે તમને તેને સ્ટોર કરવાની કેટલીક ટિપ્સ જણાવીશું.
ખજૂરને હંમેશા સ્વચ્છ કાચની બરણીમાં સ્ટોર કરો.ક્યારેય પણ ખજૂરને ઢાંકણા સુધી સંપૂર્ણ રીતે ના ભરો.આવું કરવાથી તે જલ્દીથી ખરાબ થઇ જાય છે.
આ સાથે ખજૂર સ્ટોર કરતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે તેને સૂર્યપ્રકાશ, ગરમ હવા, ગેસ અને ઓવનથી દૂર રાખો. જો તમે આ કરો છો, તો ખજૂર લાંબા સમય સુધી સ્ટોર રહે છે.
તમે તેને બોક્સમાં ભરીને ફ્રીજમાં પણ સ્ટોર કરી શકો છો. જો કે, નરમ ખજૂરને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરશો નહીં અને તેને બે અઠવાડિયામાં ખાઈને સમાપ્ત કરો.
લગભગ 6 મહિના સુધી ખજૂર સ્ટોર કરવા માટે, તેને એક બરણીમાં ભરીને બ્લોટિંગ પેપરથી બંધ રાખો, જો તમે ઇચ્છો તો, તમે ખજૂર સ્ટોર કરવા માટે હવાચુસ્ત પ્લાસ્ટિકના કન્ટેનરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.