Site icon Revoi.in

શિયાળામાં મૂળાના પાનના જ્યુસનું કરો સેવન,વજન ઘટાડવાની સાથે આ રોગોમાં પણ ફાયદાકારક

Social Share

શિયાળાની ઋતુમાં આવા ઘણા લીલા શાકભાજી બજારમાં આવે છે, જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક હોય છે. તેઓ સ્વાસ્થ્યને અસંખ્ય લાભ આપવાનું કામ કરે છે. આ લીલા શાકભાજીમાં મૂળાનો સમાવેશ થાય છે.જી હા, શિયાળાની ઋતુમાં મૂળા ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. પરંતુ ઘણી વખત આપણે જોઈએ છીએ કે મૂળા ખરીદતી વખતે આપણે તેના પાંદડા લેતા નથી, જો આપણે ભૂલથી પાંદડા લાવી દઈએ તો તેને ફેંકી દઈએ છીએ. પરંતુ મૂળાના પાન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

સ્વાસ્થ્ય માટે ગ્રીન્સ અને જ્યુસના રૂપમાં મૂળાના પાંદડાના પીણાનો ઉપયોગ કરી શકો છો. મૂળાના પાનમાં પ્રોટીન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, ક્લોરીન, સોડિયમ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ તેમજ વિટામિન A, વિટામિન B અને વિટામિન C જેવા પોષક તત્વો હોય છે. આ પોષક તત્વો શરીરને ઘણી સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ મૂળાનાં પાનનું પીણું બનાવવાની રેસિપી અને તેના ફાયદા.

મૂળાના પાનના રસના ફાયદા

પાચન :મૂળાના પાનમાં પર્યાપ્ત માત્રામાં ફાઈબર મળી આવે છે. જે દરેક વ્યક્તિના પેટ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જો તમે મૂળાના પાંદડામાંથી બનાવેલા પીણાનું સેવન કરો છો તો પાચનની સમસ્યા દૂર થઈ શકે છે.

મોટાપા :જો તમે શિયાળામાં વજન ઓછું કરવા માંગો છો, તો આ દરેક માટે શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. હા, તમે મૂળાના પાનમાંથી બનાવેલા પીણાનું સેવન કરીને સરળતાથી વજન ઘટાડી શકો છો. તે તમારા માટે ફાયદાકારક છે

લો બ્લડ પ્રેશર : જો બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યા હોય તો દરેક લો બ્લડ પ્રેશરના દર્દી માટે મૂળાના પાનનું સેવન ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. મૂળાના પાંદડામાં સારી માત્રામાં સોડિયમ હોય છે, જે શરીરમાં મીઠાની ઉણપને પૂરી કરવામાં મદદ કરે છે.

મૂળાના પાંદડાનું પીણું કેવી રીતે બનાવવું

મૂળાના પાંદડાનું પીણું બનાવવા માટેતમારે પહેલા તાજા મૂળાના પાંદડાની જરૂર છે. આ પછી મૂળાના પાનને ચોખ્ખા પાણીથી 2-3 વાર સારી રીતે ધોઈ લો. ત્યારપછી તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો અને ત્યારબાદ પાંદડાને મિક્સરમાં પીસી લો. પછી તેમાં સ્વાદ અનુસાર કાળું મીઠું, એક ચપટી કાળા મરીનો પાવડર અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. હવે તમારો રસ તૈયાર છે, તમે તેને સવારે પી શકો છો.