1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શિયાળામાં સુકા કોપરાનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ગુણકારી જાણો તેના ગુણો
શિયાળામાં સુકા કોપરાનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ગુણકારી જાણો તેના ગુણો

શિયાળામાં સુકા કોપરાનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ગુણકારી જાણો તેના ગુણો

0
Social Share
  • કોપરા ખાવાથી થાય છે ફાયદો
  • સુકા કોપરાનું સેવન ખૂબ ગુણકારી

શિયાળાની મોસમ શરુ થઈ ચૂકી છે ત્યારે હવે સુકા માવા ખાવાના પણ દિવસો છે,ખાસ કરીને ખજૂર, તલ ,ગોળ સુવા, શીંગદાણા વગેરે પુષ્કર પ્રમાણમાં ખવાતા હોય છે તેમાં એક સુકા કોપરાનો પણ સમાવેશ થાય છે તો ચાલો જાણીએ સુકા કોપરામાં સમાયેલા ગુણો અને તેને ખાવાથી થતા ફાયદાઓ વિશે.

સૂકા નારિયેળનું સેવન કરવાથી શરીર મજબૂત બને છે. પાતળાપણું દૂર કરવા માટે અડધો લિટર દૂધમાં 15-20 બદામ, 5-6 કાજુ, 5-6 બદામ, 20 ગ્રામ સૂકું નારિયેળ અને 3-4 ખજૂર ઉકાળો અને પીઓ.શરીર મજબૂત બને છે થકાન લાગતી નથી.

નારિયેળમાં કોલેસ્ટ્રોલ, ફાઈબર, મેગ્નેશિયમ, કોપર અને સેલેનિયમ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે. એટલા માટે તેને રોજ ખાવાથી શારીરિક થાક અને નબળાઈ દૂર થાય છે.

 

દ્ધાવસ્થામાં અલ્ઝાઈમરની સમસ્યા બની જાય છે. જેના કારણે વ્યક્તિની યાદશક્તિ નબળી પડી જાય છે. આ સમસ્યાથી બચવા માટે સૂકા નારિયેળનું સેવન કરવું પણ સારું છે.સૂકા નારિયેળમાં સ્તન કેન્સર અને પ્રોસ્ટેટ કેન્સરના કોષોને બનતા અટકાવવાની ક્ષમતા હોય છે. એટલા માટે તમારા આહારમાં નારિયેળને ચોક્કસપણે સામેલ કરો.

સૂકા નારિયેળમાં કોપર હોય છે, જે મનને તેજ બનાવે છે અને યાદશક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તે ઉત્સેચકો ઉત્પન્ન કરે છે જે ન્યુરોટ્રાન્સમીટરને પ્રોત્સાહન આપે છે.સૂકું નારિયેળ આયર્નનો સારો સ્ત્રોત છે. તેનું નિયમિત સેવન લોહીની ઉણપ અને એનિમિયાને અટકાવે છે. તેનાથી નબળાઈ પણ દૂર થાય છે.

સૂકા નારિયેળમાં ભરપૂર માત્રામાં ચરબી હોય છે. તે હૃદયને ફિટ રાખવામાં મદદ કરે છે. તેનાથી હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થાય છે. પુરુષોએ દરરોજ 38 ગ્રામ ડાયેટરી ફાઈબરનું સેવન કરવું જોઈએ. . સૂકા નારિયેળમાં સેલેનિયમ હોય છે. એટલા માટે તેને ખાવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત બનાવે છે.

 

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code