દવા વગર ડાયાબિટીસ કંટ્રોલ કરો! આજથી જ આ મસાલા વાપરવાનું શરૂ કરો
શુગર લેવલને કંટ્રોલ કરવા માટે ઘણા ઘરગથ્થુ ઉપાયો કામ આવે છે. આયુર્વેદે કેટલાક મસાલાઓને ડાયાબિટીસ માટે ફાયદાકારક ગણાવ્યા છે જેનું અન્ય મસાલા સાથે મિક્સ કરીને સેવન કરવાથી તેમની શક્તિ વધુ વધે છે.
ખરાબ થતી લાઈફસ્ટાઈલ અને અનહેલ્ધી ડાયટને કારણે ડાયાબિટીસનું જોખમ લગાતાર વધી રહ્યું છે. દવાઓની મદદથી બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. ઘરગથ્થુ ઉપચાર પણ ડાયાબિટીસને કંટ્રોલ કરવામાં મદદરૂપ થાય છે. તમને ખાસ મસાલામાંથી તૈયાર કરેલા પાવડર વિશે જણાવીએ, જેના સેવનથી બ્લડ શુગરને ઝડપથી કંટ્રોલ કરવામાં મદદ મળે છે. આયુર્વેદમાં પણ તેને ફાયદાકારક ગણાવવામાં આવ્યું છે.
રિસર્ચમાં જાણવા મળ્યું છે કે લવિંગ બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદગાર થાય છે. લવિંગની ચા કે પાણીના સેવનથી હેલ્થને ખુબ જ ફાયદો થાય છે. તેને પીસીને પાવડર બનાવીને અન્ય પાવડર સાથે મિલાવીને સેવન કરવું ફાયદાકારક માનવામાં છે.
બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરવામાં તજનું પત્તું ઈફેક્ટિવ હોય છે. એક્સપર્ટનું માનવું છે કે દવાની સાથે તજનું પાન સેવન કરવાથી બ્લડ શુગર લેવલ ઘટાડી શકાય છે. ખાડીના પાનને સૂકવીને પાવડરમાં ભેળવીને તેનું સેવન કરવું જોઈએ.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તજ ખુબ જ ફાયદાકારક છે. તે કુદરતી ઇન્સ્યુલિનની જેમ કામ કરે છે. જો તેને અન્ય મસાલા સાથે મિક્સ કરીને ખાવામાં આવે તો તે વધુ ફાયદાકારક છે. તેથી મસાલાના પાવડરમાં તજનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.
મેથીમાં બ્લડ શુગર લેવલ ઘટાડવાના ગુણ હોય છે. મેથીમાં ખાસ તત્વો જોવા મળે છે જે બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ કરે છે. બ્લડ શુગરને કંટ્રોલમાં રાખવા માટે તૈયાર કરેલા મસાલામાં મેથીનો ચોક્કસપણે સમાવેશ કરો. તેના ઘણા ફાયદા છે.