શું તમને પણ ટી બેગ વાળી ચ્હા પીવી ગમે છે ? જો હા, તો હવે જાણીલો તેનાથી થતા નુકશાન વિશે
ચા એટલે આપણું ભારતીય પીણુ છે,ચા પીવાથી ઘણાના મૂડ ફ્રેશ થાય છે જો કે ઘણા આખી ચાની પત્તી અથવા છૂટક ચાના પાંદડાને બદલે ટી બેગ્સનો ઉપયોગ કરવાનું હવે ચલણ વધ્યું છે. ટી બેગનો ઉપયોગ માત્ર ચા બનાવવા માટે જ થતો નથી, પરંતુ તેનો ઉપયોગ માનસિક સ્વાસ્થ્ય, ત્વચાની સંભાળ, વાળના વિકાસ અને આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ થઈ રહ્યો છે. તે પાંદડાની ચા માટે એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે ચાના સ્વરૂપમાં તેનો વધુ પડતો ઉપયોગ તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે , જો તમે પણ વધુ પડતી ચા ચી બેગ નાળી પી રહ્યા છો તો હવે જાણો તેનાથી થતા નુકશાન.
વર્ષ 2019 માં, કેનેડાની મેકગિલ યુનિવર્સિટીમાં છૂટક ચાના પાંદડા અને ટીબેગ્સ પર એક અભ્યાસ કરવામાં આવ્યો હતો. અભ્યાસ બાદ એવું તારણ કાઢવામાં આવ્યું હતું કે પ્લાસ્ટિક ટીબેગ્સ તમારા કપમાં હાનિકારક કણો છોડી શકે છે.
ટી બેગ દ્વારા લેવામાં આવતી વધારાની કેફીન લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને ખલેલ પહોંચાડી શકે છે. જોકે હર્બલ ટી જેવી કે હળદરની ચા, હિબિસ્કસ ટી, તજની ચા, કેમોમાઈલ ટી ડાયાબિટીક વિરોધી છે. આમ છતાં કેફીન ધરાવતી ટી બેગનો વધુ પડતો ઉપયોગ ડાયાબિટીસના દર્દી માટે હાનિકારક છે.
જ્યારે ચાના પાંદડા પાણીમાં સારી રીતે ભળી જાય છે, ત્યારે તેનો સ્વાદ સુધરે છે. ચાની થેલીઓ માટે પાંદડા તૂટેલા અને ખૂબ નાના સ્વરૂપોમાં સંકુચિત થાય છે. આ પ્રતિબંધિત સ્વરૂપનો સ્વાદ આખા પાંદડાની ચા જેવો નથી.જેથા સ્વાદની દ્રષ્ટીએ ટી બેગની ચા સ્વાસ્થ્યનેપણ નુકશાન કરે છે.