આ 8 ખાદ્યપદાર્થોને ફ્રીજમાં રાખવાની ભૂલ ન કરો, સ્વાદની સાથે જ તેમના ગુણો પણ ખોવાઈ જશે.
મોસમ ગમે તે હોય, ફ્રીજની જરૂર હંમેશા રહે છે, પરંતુ ઉનાળામાં ફ્રીજની માંગ ઝડપથી વધી જાય છે. તેથી, દરેક નાની-મોટી વસ્તુ જેને આપણે સાચવવા માંગીએ છીએ, તેને ઉપાડીને રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરીએ છીએ. પરંતુ આ આધુનિકતાનું નકારાત્મક પાસું છે અને આ આદતને કારણે ઘણા લોકો બિનઆરોગ્યપ્રદ વસ્તુઓ ખાવાનું શરૂ કરે છે, જેની આપણા સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડે છે. તેથી તમારા ફ્રીજમાં બિનજરૂરી વસ્તુઓ સ્ટોર કરવાનું બંધ કરો. આજે આ લેખમાં અમે તમને કેટલીક ખાદ્ય વસ્તુઓ વિશે જણાવીશું, જેને તમારે ભૂલથી પણ ફ્રીજમાં ન રાખવી જોઈએ.
બટાકા
બટાકામાં હાજર સ્ટાર્ચ રેફ્રિજરેટરના નીચા તાપમાને ખાંડમાં પરિવર્તિત થઈ શકે છે. આનાથી તેનો સ્વાદ થોડો મીઠો થઈ શકે છે, જે તેને વધુ બિનઆરોગ્યપ્રદ બનાવે છે.
ડુંગળી
ડુંગળીને તાજી રાખવા માટે તેને હવામાં રાખવી જરૂરી છે, કારણ કે ડુંગળીમાંથી ગેસ નીકળતો રહે છે, જેના કારણે તેની આસપાસ ભેજ રહે છે. તેથી, સંગ્રહની જગ્યાએ સારી હવાનું પરિભ્રમણ હોવું જોઈએ, જે રેફ્રિજરેટરમાં બિલકુલ થતું નથી.
મધ
રેફ્રિજરેટરમાં નીચા તાપમાને મધના સ્ફટિકો બને છે અને તે મજબૂત બને છે. તેથી મધને હંમેશા સામાન્ય તાપમાને બહાર રાખો.
બ્રેડ
મોટાભાગના લોકો બ્રેડને રેફ્રિજરેટરમાં રાખે છે. આ બ્રેડ પર મોલ્ડ બનતા અટકાવે છે. પરંતુ રેફ્રિજરેટર બ્રેડમાંથી તમામ ભેજ બહાર કાઢે છે અને તેને સૂકવે છે.
ટામેટા
ટામેટાંને રેફ્રિજરેટરમાં રાખવાથી તેનો સ્વાદ ઓછો થઈ જાય છે અને ઓછા તાપમાનને કારણે તે ઓગળવા લાગે છે.
કેળા
કેળાને ફ્રિજમાં રાખવાથી તે કાળા થઈ શકે છે, ઓગળી શકે છે અને પોષક તત્વોમાં ઘટાડો કરી શકે છે.
અથાણું
અથાણાંમાં ઘણીવાર વિનેગર અને મીઠું ઉમેરવામાં આવે છે, જેના કારણે તે પ્રિઝર્વેટિવ તરીકે કામ કરે છે અને લાંબા સમય સુધી બગડતું નથી. રેફ્રિજરેટરમાં અથાણું રાખવાથી રેફ્રિજરેટરમાં બગડી જવાની શક્યતા વધી જાય છે.
જડીબુટ્ટીઓ
જડીબુટ્ટીઓની પોતાની એક તાજી ગંધ હોય છે અને તેને ફ્રિજમાં રાખવાથી આ ગંધ ફ્રિજમાં રાખેલી અન્ય વસ્તુઓ સાથે ભળી જાય છે, જેના કારણે તેનો સ્વાદ એટલો તાજો અને સ્વાદિષ્ટ નથી હોતો. ઉપરાંત, જડીબુટ્ટીઓમાં ભેજ હોય છે, જો તે ફ્રિજમાં રાખવામાં આવે તો તે વધુ ભેજવાળી થઈ શકે છે અને સડી શકે છે અને નકામી બની શકે છે, તેથી જડીબુટ્ટીઓ ફ્રિજમાં ન રાખો.