શિયાળાની ઋતુ શરૂ થઈ ગઈ છે. બદલાતી ઋતુના કારણે અનેક પ્રકારની સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ પણ થવા લાગે છે. એવામાં જો તમે આ રોગોથી બચવા માંગતા હોવ તો કેસર અને હળદર વાળું દૂધ બનાવીને પી શકો છો. ખાસ કરીને શિયાળામાં, તમે શરીરને હૂંફ આપવા માટે આ દૂધનું સેવન કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
દૂધ – 3 ગ્લાસ
કેસર – 9-10
હળદર – 2 ચમચી
બદામ – 1 કપ
ખાંડ – 2 ચમચી
સુકુ આદુ પાવડર – 1/2 ટીસ્પૂન
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ, એક ગ્લાસમાં દૂધ રેડો.
2. આ પછી દૂધને ગરમ કરવા રાખો.
3. જ્યારે 3-4 મિનિટમાં દૂધ ઉકળવા લાગે તો ગેસ બંધ કરી દો.
4. ત્યારબાદ દૂધમાં હળદર પાવડર, કેસર અને સૂકુ આદુ પાવડર મિક્સ કરો.
5. ચમચીની મદદથી બધી સામગ્રીને દૂધમાં સારી રીતે મિક્સ કરો.
6. આ પછી ગેસની આંચ ધીમી કરો અને દૂધને ઓછામાં ઓછી 5 મિનિટ સુધી ચડવા દો.
7. તમારું સ્વાદિષ્ટ હળદર અને કેસર વાળું દૂધ તૈયાર છે.બદામથી સજાવી સર્વ કરો